Phong thủy phòng trẻ

New Thái ất Tử vi 2018 Đinh Dậu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Cùng với sự phát triển của hoạt động xây dựng dân dụng ở nước ta, xu hướng thiết kế kiến trúc và bố trí nội thất theo các nguyên tắc phong thủy ngày càng được chú trọng.
Ngày nay, việc áp dụng các nguyên tắc phong thủy trong không gian sống không còn được coi là một khái niệm mơ hồ, mang màu sắc huyền bí nữa mà đang ngày càng được làm sáng tỏ dưới góc độ khoa học.

phong-thuy-phong-tre.jpg

Tuy nhiên, việc bài trí nội thất theo các nguyên tắc phong thủy phần nhiều mới chỉ được chú trọng trong các không gian dành cho người lớn, việc bố trí không gian sinh hoạt cho trẻ em tuy rất được quan tâm nhưng không mấy khi được tính đến yếu tố phong thủy. Vậy bố trí phong thủy cho trẻ em có thực sự cần thiết?

Theo quan điểm hiện đại, phong thủy là các nguyên tắc để con người có thể hòa nhập với các nguồn năng lượng thiên nhiên (ánh sáng, gió, nước…), bao gồm việc tận dụng tối đa các ích lợi và tránh được các tác động gây hại mà các nguồn năng lượng này có thể đem lại. Với quan điểm đó, thì việc bố trí không gian sống của trẻ em theo phong thủy là vô cùng cần thiết vì 3 lí do sau:

Sức khỏe: Không giống như người lớn, trẻ em có sức đề kháng yếu hơn nhiều và rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố gây hại từ môi trường bên ngoài, đặc biệt là gió và ánh sáng. Do vậy, về mặt “phong thủy”, phòng của trẻ thậm chí cần được chú trọng nhiều lần hơn so với phòng của người lớn.

Tâm sinh lý: Trẻ được nuôi dưỡng và lớn lên trong một không gian hài hòa các yếu tố, phù hợp sự phát triển về tuổi và giới sẽ hình thành được tâm lý tự tin, lạc quan yêu cuộc sống, sinh lý phát triển hài hòa. Phòng ở của trẻ gắn liền với rất nhiều giai đoạn hình thành nhân cách, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhân cách của trẻ khi đã trưởng thành.

Cảm nhận của trẻ: Trẻ em thường không cảm nhận được các yếu tố gây hại từ môi trường bên ngoài, Do vậy, chúng ta cần phải áp dụng các nguyên tắc phong thủy để tiên lượng được hết được các trường hợp có thể xảy ra nhằm tạo cho trẻ môi trường sống tốt nhất.

Bố trí phòng trẻ em theo phong thủy trước hết cần tuân theo các nguyên tắc phong thủy chung áp dụng cho phòng ngủ, bên cạnh đó, chú trọng tới các nguyên tắc dành riêng đối với trẻ em.

Nên căn cứ vào những trọng điểm sau đây:

1. Phương vị và hướng của phòng ở:

Phòng ngủ của trẻ em nên tránh phương vị “sao bát bạch” (thuộc cấn thổ) vì khi gặp vận có “sao tứ lục” hay “sao tam bích” thì đều hại dẫn đến trẻ tổn thương

Ngoài ra, phòng ở của trẻ em không nên ở trung tâm nhà. Trung tâm nhà là phương vị của chủ nhân, nếu trẻ em ở phương vị này sẽ dẫn đến mất cân đối – không chỉ ảnh hưởng đến vận mệnh của nhà ở , mà với chính trẻ em trong nhà cũng không có lợi.

Xét về hướng, theo nguyên tắc “phòng mệnh tương phối” thì trẻ em có “mệnh Đông tứ” nên ở phòng Đông tứ, “mệnh Tây tứ” nên ở phòng Tây tứ.

phuong-vi-phong-o.png

Tuy nhiên có trường hợp đã đặt phòng mà không có điều kiện sắp xếp lại thì có cách hóa giải như sau: Có thể đặt giường trong phòng của trẻ nhỏ “mệnh Đông tứ” ở bên cạnh Đông Nam phòng và giường của bố mẹ, và giường của trẻ có “mệnh Tây tứ’ về phía Tây phòng và giường của bố mẹ.

Cách chia phòng này bất kể là trên gác hay dưới nhà đều có hiệu nghiệm hóa giải hướng hung trong trường hợp hướng phòng đã “trái mệnh”.

2. Phối hợp màu sắc trong phòng trẻ nhỏ theo ngũ hành

Phòng ở của trẻ em nên áp dụng những màu sắc tươi sáng phối với nhau. vì sinh họat của trẻ em trong môi trường ấy khá sôi nổi, vui vẻ trái lại trong căn phòng màu sắc xám xịt, nặng nề, thì tâm trạng của trẻ nhỏ sẽ bị ảnh hưởng, khiến chúng chậm chạp, ngơ ngẩn, lo âu. Tùy theo lứa tuổi và giới tính, các màu tươi sáng sẽ có tác dụng tạo nên cho trẻ tâm trạng tươi vui, phấn khích hay đằm thắm dịu dàng.

a. Tường và trần phòng:

Xét về phương diện phong thủy, trẻ em có ngũ hành khác nhau thì có màu sắc sinh vượng khác nhau, có thể tham khao biểu đồ dưới đây:

 mau-sac-theo-ngu-hanh.png

Qua biểu đồ trên có thể thấy: trẻ em có có các loại ngũ hành khác nhau có thể chọn một trong hai màu hoặc cả hai màu làm màu sắc chính (là màu chiếm trên 65%) trong phòng đều được, ngoài ra nên phối hợp thêm các màu sắc khác để tạo ra sự sinh động trong phòng trẻ.

b. Sàn phòng:

Có nhiều gia đình thích trải thảm trong phòng trẻ vì có thể giảm nhẹ tiếng bước chân của người lớn tránh gây giật mình khi trẻ ngủ và giảm thiểu thương tổn trong trường hợp trẻ đùa nghịch. nhưng bên cạnh đó cũng có khuyết điểm là khả năng tích bụi khá cao, cần phải chú ý khi chọn thảm trong phòng trẻ, tránh những tấm thảm có sợi quá dài, vừa khó làm vệ sinh lại dễ bám nhiều bụi.

Trong phong thủy, việc chọn màu sắc thảm trải trong phòng trẻ khác với giấy dán tường, màu sắc tường và trần là quyết định theo ngũ hành của trẻ, còn màu của thảm là theo phương vị của phòng. Màu thảm tương hợp với phương vị như sau:

mau-sac-8-phuong-vi.png

Theo biểu đồ, ví dụ phòng ở hướng Tây Bắc trong nhà thì nên dúng thảm màu vàng gạo, hơi sẫm. Các màu khác cứ theo thứ tự mà suy diễn. Màu của thảm nên đậm hơn màu của tường tránh xu thế trên nặng dưới nhẹ, ảnh hương đến sự trưởng thành của trẻ.

Nền nhà cho phòng trẻ tốt nhất là bằng gỗ tự nhiên màu café. Bởi màu café là màu dễ phối với các màu khác, đồng thời là màu Thổ – rất thích hợp để lát sàn.Sàn gỗ vừa an toàn vừa sạch sẽ, cần tránh chất liệu bằng đá ,gạch lát vì trẻ dễ bị xây xát va đập gây thương tích khi đùa nghịch .
Theo Archinews.


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat