Những điều kiêng kỵ và cách hóa giải khi đặt giường ngủ.

New Thái ất Tử vi 2018 Đinh Dậu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Giấc ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của con người, chính vì vậy phong thuỷ của giường ngủ cũng rất được quan tâm. Khi đặt giường ngủ có rất nhiều điều kiêng kỵ cần phải né tránh.

Đầu giường không nên để xà ngang ép đỉnh.

Đầu giường có xà ngang ép đỉnh gọi là “huyền trâm sát” sẽ không có lợi cho sức khoẻ của gia chủ. Có ba biện pháp hoá giải như sau:

nhung-dieu-cam-ky-voi-giuong-ngu.jpg

Tránh: Đây là biện pháp tốt nhất bằng cách xê dịch đầu giường để tránh xà ngang, làm như vậy đã hóa giải được vị trí không gian ở đầu giường. Ngoài ra, ở đầu giường có thể đặt tủ, giá sách hay giá để dụng cụ để lấp vào, như vậy tránh cho đầu giường không trống trải hơn nữa có thể tiết kiệm được không gian.

Che: Nếu diện tích căn phòng nhỏ hẹp hoặc vì nguyên nhân nào khác mà không “tránh” được thì có thể dùng phương pháp che bằng cách dùng tấm trần giả để che xà ngang. Làm như vậy sẽ bớt được áp lực về tâm lý.

Ngăn: Nếu sử dụng biện pháp che mà gia chủ vẫn không an tâm thì có thể đổi giường thành giường hai tầng, tầng trên để chăn đệm còn tầng dưới để ngủ. Làm như vậy, chăn đệm ở tầng trên sẽ thay thế cho người chịu đựng những thiệt hại do xà ngang ép xuống.

Đầu giường không nên để đối diện với cửa phòng:

Xét về Phong thuỷ học, đầu giường đối diện với cửa phòng là không tốt lành, bởi vì hiện tượng này sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ.

Trong trường này gia chủ nên xê dịch giường ngủ, không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay lại để ngủ cũng là một cách hóa giải.

Đầu giường không nên kê quá sát vào cửa sổ.

Nếu đầu giường kê quá sát vào cửa sổ thì sẽ không tốt. Không xét về Phong thủy học chỉ nói về môi trường sống, đầu giường kê sát vào cửa sổ khi nắng ánh mặt trời chiếu thẳng vào đầu giường, khi mưa nước mưa thẩm thấu qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Để đảm bảo sức khỏe và gia cư an toàn, không nên kê đầu giường vào sát cửa sổ.

Đầu giường không nên chiếu thẳng vào gương.

Trong Phong thủy, gương dùng để ngăn sát, tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng vào cho nên (dù không phải là gương bát quái hay gương cửa) cũng không nên để chiếu trực tiếp vào giường ngủ.

Nếu để gương chiếu trực tiếp vào đầu giường thường sẽ bị giật mình ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ dẫn tới hiện tượng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán. Tốt nhất, nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.
.
Đầu giường không nên kê sát nhà xí.

Đầu giường không nên kê sát vào nhà xí vì nhà xí là nơi không sạch sẽ. Phương pháp hoá giải tốt nhất là kê đầu giường ra chỗ khác, không để đầu giường chiếu thẳng vào cửa phòng nhà xí.

Đầu giường không nên chiếu thẳng vào bếp đun.

Trước phòng ngủ có bếp đun rất không có lợi cho sức khỏe vì lửa bếp cháy rừng rực, khói mỡ khi xào nấu xông vào rất không tốt với sức khỏe của con người, có thể sẽ sinh ra các chứng bệnh đau tim…

Giường ngủ kiêng kê sát vào bếp đun.

Bếp đun là nơi sinh hỏa nấu thức ăn, rất nóng bức vì thế mặc dù có tường, vách ngăn cách thì đầu giường cũng không nên kê sát vào bếp đun. Tốt nhất nên kê giường ra một chỗ khác của phòng ngủ, làm như thế có thể hóa giải được nhiều tai nạn và bệnh tật.

Không nên để “lộ không” nơi đầu giường.

Đầu giường không nên “lộ không” điều đó có nghĩa là đầu giường không kê sát vào tường, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở, vì thế hung nhiều cát ít. Nếu đầu giường không kê sát vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường, còn nếu không có thể đặt kệ tủ sát đầu giường cạnh vách tường cũng là một cách hóa giải.

Giường ngủ kiêng chiếu thẳng vào ống khói.

Phong thuỷ học cho rằng “ống khói làm cho chủ giường khó sinh nở”, vì thế giường ngủ không nên chiếu thẳng vào ống khói. Nếu xảy ra trường hợp trên thì phải kê giường ngủ ra chỗ khác để khi ngủ trên giường không nhìn thấy ống khói. Ngoài ra có thể dùng rèm để che cửa sổ để tránh nhìn thấy ống khói là được.

Giường ngủ kiêng cầu thang ép đỉnh.

Giường ngủ đặt ở dưới chân cầu thang mặc dù là cầu thang ở bên ngoài phòng cũng không nên. Không xét về Phong thủy học, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng làm cho mất ngủ gây bất an.
Theo Cẩm nang kiến trúc

15 điều nên tránh khi thiết kế phòng ngủ
Một phần ba cuộc đời của con người là giấc ngủ. Vậy nên phòng ngủ cũng là một nơi quan trọng trong ngôi nhà và đó chính là lý do con người ngày càng chú ý đầu tư thiết kế cho phòng ngủ. Theo quan niệm của người Trung Hoa, khi thiết kế phòng ngủ nên tránh 15 điều sau:

– Phòng ngủ không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp hoặc toilet.

– Cửa phòng ngủ không nên đối diện với cầu thang, toilet hoặc bếp.

– Không nên đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá hoặc những tranh phong cảnh có cảnh hồ, ao, sông ngòi trong phòng ngủ vì những vật thể đó sẽ khuấy động không gian yên tĩnh mang tính “âm” của phòng ngủ.

– Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà nhà vì sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngủ.

– Tránh đặt những vật dụng hoặc kiến trúc có dạng mũi tên chĩa vào phòng ngủ.

– Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ bất kể là từ hướng nào.

– Không đặt những cửa sổ dạng tròn trong phòng ngủ.

– Không nên có cửa sổ trần.

– Sàn phòng ngủ phải bằng hoặc cao hơn sàn toilet.

– Phòng ngủ nên có ít góc cạnh.

– Tránh tạo hình phòng ngủ theo dạng có góc nhọn hoặc dạng tròn.

– Không nên đặt giường ngủ ở phía bức tường có cửa ra vào.

– Không nên có cửa sổ nhìn ra một ống khói.

– Không nên di chuyển giường ngủ dành cho đôi vợ chồng khi người vợ đang có mang.

– Không nên ghép hai giường làm một mà nên mua nguyên một chiếc giường khổ lớn.

Nguồn: Tổng hợp.


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 8 Hỏi Đáp tại Những điều kiêng kỵ và cách hóa giải khi đặt giường ngủ.

 1. JuVLuan nói:

  Xin các anh, chị hoá giải dùn mình với. Cụ thể:
  Phòng ngủ nhà mình có vệ sinh khép kính,
  – Cửa vào phòng ngủ góc Nam, hướng Tây
  – Cửa vệ sinh phòng ngủ góc Tây, hướng Bắc
  – Đầu giường hiện tại tựa vào tường hướng Đông, gốc Bắc. Bên kia tường nhà khác (trên đầu giường ngủ) là nhà vệ sinh của họ
  – phía Nam phòng ngủ kề phòng ngủ các con
  – hướng nhà là Hướng Nam
  Qua tìm hiểu về phong thuỷ, mình không biết đặt phòng ngủ thế nào cho hợp. Mong các anh chị gips với,
  Xin trân trọng cám ơn

  JuVLuan Reply:

  Xin các anh, chị hoá giải dùn mình với. Cụ thể:
  Phòng ngủ nhà mình có vệ sinh khép kính,
  – Cửa vào phòng ngủ góc Nam, hướng Tây
  – Cửa vệ sinh phòng ngủ góc Tây, hướng Bắc (phòng vệ sinh nằm hướng Bắc phòng ngủ)
  – Đầu giường hiện tại tựa vào tường hướng Đông, gốc Bắc. Bên kia tường nhà khác (trên đầu giường ngủ) là nhà vệ sinh của họ
  – phía Nam phòng ngủ kề phòng ngủ các con
  – hướng nhà là Hướng Nam
  Qua tìm hiểu về phong thuỷ, mình không biết đặt phòng ngủ thế nào cho hợp. Mong các anh chị gips với,
  Xin trân trọng cám ơn

 2. bui thi tien giang nói:

  xin chaò anh !
  anh có thể tư vấn giúp em làm thế nào hóa giải việc bàn thờ đối diện với bên hông mặt cầu thang không àh. và phải làm sao cho hợp lý. rất mong anh hồi âm. cảm ơn anh!

 3. Nguyễn Đức Thiều nói:

  Chào anh!
  Nhà tôi xây lệch tầng. Cửa phòng ngủ nằm chính giữa phòng, đối diện với cầu thang đi lên. Một phần nhỏ cuối giường ngủ ăn ra cửa phòng. tôi biết như thế là không tốt về phong thuỷ nhưng thực tình với kiểu thiết kế này tôi không biết phải bố trí giường ngủ thế nào. Mong anh cho ý kiến tư vấn khắc phục!
  Xin trân trọng cảm ơn anh!

 4. Quan nói:

  Phòng ngủ tôi hướng đông nam nhưng trong phòng có hai chiếc xà nằm vắt ngang,xin tư vấn cho tôi kê gương như thế nào là hợp lý,
  Xin chân thành cảm ơn

 5. lily nói:

  Xin chao bac.phong ngu cua vo chong em co mot cai tu go duoc dinh vao tuong phia tren cao,va dau giuong ngu cua vo chong em nam phia duoi cai tu do.Xin bac cho em hoi neu nhu the thi co anh huong gi khong ?em chan thanh cam on bac

 6. Phạm Xuân Hưng nói:

  Chào anh Mr Thắng.
  Xin anh tư vấn cho 2 việc như sau:
  – Tôi là đàn ông chưa có vợ (Sinh năm 1984), trong phòng ngủ của tôi hiện đang kê giường ngủ mà ván đầu giường cùng phía với bức tường có cửa ra vào. Bố cục phòng ngủ tôi Cụ thể như sau:Cửa ra vào Hướng Bắc; Có 02 cửa sổ, 1 hướng Nam và 1hướng tây. Xin anh tư vấn giúp với tuổi của tôi và với cách bố trí như trên thì nên đặt giường ngủ của mình như thế nào cho hợplý.
  Rất mong nhận được hồi âm của anh. Chào anh!

 7. Đinh Hữu Thí nói:

  Chào anh Mr Thắng.
  Xin chân thành cám ơn anh nhiều, chúc anh và gia đình ngày nghỉ cuối tuần mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Xin phiền anh một chút.
  Xin anh tư vấn cho 2 việc như sau:
  – Nhà tôi hiện đang ở trên tầng có cột tròn trước cửa là treo gương lồi. Vậy tầng I (trệt) trước cửa có xà nhà cấp 4 của khu tập thể chỉ thẳng vào tầng trệt (cửa ra vào) vậy có nên treo 2 gương cả tầng 1 và tầng 2 không. Xin anh tư vấn giúp.
  – Tôi có ý định mua 1 khu đất để kinh doanh và ở, trước cửa và bên cạnh đất đều có mộ (cách khu đất không xa), theo anh có nên mua không và nếu mua rồi thì có ảnh hưởng gì không, xin được anh tư vấn giúp. Xin chân thành cảm ơn anh nhiều và hẹn gặp lại sau, chào anh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat