Hòn non bộ và hồ nước ở trong nhà có tốt không?

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Xây dựng trong nhà là để làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn, nhưng không phải ai cũng biết cách bố trí sao cho nó hài hòa cũng như phù hợp với phong thủy của từng ngôi nhà. Sau đây là những thắc mắc mà các bạn thường gặp về vấn đề này.

trai34.jpg

* Nhiều người thường bố trí có thêm hòn non bộ ở trong nhà. Theo quan niệm phong thủy thì có tốt không?

– Không nên thiết kế hồ nước và hòn non bộ ở trong nhà, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào. Một hồ nước tù đọng trong nhà, lại đắp những khối lô nhô như dãy núi, giữa hồ có vài hòn non bộ đứng lặng lẽ… Đó là một khung cảnh u buồn. Trừ một trường hợp cần làm hài hòa các yếu tố theo quan niệm phong thủy khi đã lỡ sử dụng cầu thang xoắn.

* Nhưng vì sao hồ nước và hòn non bộ không nên đặt trong nhà?

– Theo quan niệm phong thủy, sông hồ, núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ tự nhiên. Cho nên chỉ có thể đặt chúng ở ngoài vườn hoặc ngoài sân. Hợp lý nhất là đặt ở gốc sân đúng theo các hướng chính Bắc, chính Đông, Đông Nam.


* Người ta thường làm hồ nước theo nhiều hình dạng vuông, tròn…khác nhau, tuỳ theo sở thích của từng người. Nhưng làm theo hình dạng như thế nào thì hợp lý nhất?

– Hồ nước nên có những đường tròn chứ đừng làm góc cạnh. Nước trong hồ phải lưu thông. Không nên để một cái hồ tù đọng. Chúng ta nên sử dụng các thiết bị hút nước tạo dòng chảy hoặc phun lên cao.Lưu ý, nếu bạn muốn thiết kế một cái hồ có hình móng ngựa thì phải để cho phía lõm quay vào nhà. Không nên để phía lõm quay theo hướng ngược lại (hướng ra ngoài). Còn các loại hình khác thì hướng quay tùy ý, nhưng nhớ kỹ đừng bao giờ làm có góc cạnh.

* Còn hòn non bộ thì ra sao?

– Hòn non bộ không nên làm một hòn lẻ loi, không nên làm hòn chẳn như 2, 4, 6…Chỉ nên làm 3 hòn, 5 hòn, 7 hòn… Đó là về mặt số lượng. Ngoài ra nên nhớ không nên làm các hòn bằng nhau. Phải thiết kế có sự phân cấp lớn nhỏ. Điều này tương ứng như sự phân cấp trong gia đình bạn, mỗi người mỗi vai trò lớn nhỏ khác nhau.

* Ở trên có nói đến trường hợp chúng ta lỡ sử dụng cầu thang xoắn thì cơ cấu hồ nước như thế nào?

– Nhiều gia đình phải dùng một cái cầu thang xoắn vì không gian trong nhà chật chội hay đã lỡ thiết kế kiểu đó thì phải dùng hồ nước để làm trung hòa. Cầu thang xoắn là rất không tốt. Hồ nước dưới chân nó làm giảm bớt khí xấu. Bên dưới các bậc thang cần đặt một vài tấm gương, mặt xuống phía hồ nước.

* Nếu đã lỡ bố trí hồ nước, hòn non bộ ở trong nhà?

– Việc đó đâu có khó gì. Đơn giản là bạn chỉ phá bỏ đi thôi.

Nguồn: Tổng hợp.


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 9 Hỏi Đáp tại Hòn non bộ và hồ nước ở trong nhà có tốt không?

 1. bui ngoc thanh nói:

  tôi sinhnăm1971 vợ sinh 1973 ở nhà hướng nam,trước nhà cổng nhà có một góc tường của nhà khác.Vậy phải làm gì để hóa giải(nhà tôi ở Thanh Hoá.)

 2. nguyễn văn nói:

  Cho hỏi hồ cá và hòn non bộ để ngoài sân phía trước nhà, từ ngoài nhìn vao thì ở bên tay phải, nhà xây mặt về hướng tây. Như vậy có đươck không?
  Tôi có đọc nôi dung: hồ cá và hòn non bộ tốt nhất là hướng chính bắc, hướng đông hoặc đông nam. Vậy xin hỏi những hướng nói trên là theo hướng địa lý hay theo theo hướng của ngôi nhà. Xin cmr ơn!

 3. Rosalynn Tang nói:

  Chao anh Thang !!! Em sanh nam 1978… vua roi em co hoi anh ve ngay gio2 an vi 2 ong Ty` Huu va An Vi Phat Ba Quan Am… Cho em hoi… Vi Phat Ba Quan Am cua em thi~nh o chu`a ben My nen hom do chu`a chi con vai 3 tuong de chon… Nhung hom do em vua nhin da thich 1 tuong Me Quan Am ngoi tua lung vao nui…Den khi ve nha em moi phat hien con 1 yeu to ma em bo xot….truoc mat Me la trai chau phun nuoc doi mau… Em dang ban khoan 1 dieu….neu la Ban Tho tho*` Phat… co nen hay tuyet doi khong nen de dai phun nuoc o truo mat Phat ba Quan Am….Mong duoc Hoi Am som… Cam on rat nhieu !!!

 4. Yen nói:

  nói chung là để hồ nước trong nhà là ko tốt. Vậy cho hỏi là hiện nay tui có thấy bán bình cách điệu, có nước chảy, bên trong có hòn non bộ nhỏ, nếu để trong nhà thì fải đặt như thế nào, và nếu để xung quanh thêm vài chậu cây thì có ảnh hưởng gì ko. ( Bình có vòi nước chảy hướng vào trong nhà, như vậy có tốt ko? )

 5. caupa nói:

  Hay wa pa con oi.

 6. caupa nói:

  hay wa pa con oi

 7. VNDOC.COM nói:

  Mời bạn trao đổi liên kết hay logo.

  Trang Sống khỏe
  Có gì liên hệ mình: tranhabs80@yahoo.com

 8. chuongvo nói:

  như vậy nói chung là để hồ nước trong nhà là ko tốt. Vậy cho hỏi là hiện nay tui có thấy bán bình cách điệu, có nước chảy, bên trong có hòn non bộ nhỏ, nếu để trong nhà thì fải đặt như thế nào, và nếu để xung quanh thêm vài chậu cây thì có ảnh hưởng gì ko. ( Bình có vòi nước chảy hướng vào trong nhà, như vậy có tốt ko? ).
  Thanks so much…

 9. NAD nói:

  Blog nhiều bài mới quá, bravo!

  Cuối tuần vui vẻ! 😀

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat