NGŨ HÀNH NẠP ÂM TƯƠNG KHẮC (P.II)

New Thái ất Tử vi 2018 Đinh Dậu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Khi chọn vợ chọn chồng theo “Bản mệnh”, tức là theo ngũ hành nạp âm. Có khi hành này khắc hành kia, không phải là xấu, lại nhờ khắc đó mà ra tốt. Chớ không phải mỗi lần khắc là xấu cả.

nguhanh.jpg

HÀNH MỘC :Bình Địa Mộc trung chỉ nhất sinh
Bất phùng Kim giả bất năng thành
Ngũ ban biệt Mộc kỵ Kim loại
Nhược ngộ đương nhiên bất đắc sinh

Giải thích : Trong Lục Mộc chỉ có Bình Địa Mộc (cây trên đất) không sợ Kim (Kim khắc Mộc), mà còn cần hòa hợp mới thành vật hữu dụng (cưa, búa đẻo gọt cây thành vật để dùng như tủ, bàn, ghế).

Những loại Mộc còn lại như Tùng Bá Mộc (cây tùng già), Dương Liễu Mộc (cây dương liễu), Tang Đố Mộc (cây dâu tằm), Thạch Lựu Mộc (cây mọc trên đá) và Đại Lâm Mộc (cây trong rừng già) đều sợ Kim, nếu phối hợp sẽ tử biệt hay nghèo khổ suốt đời (Hưu Tù Tử). Những loại cây trong rừng (Đại Lâm, Tùng Bá), những cây sống chùm gửi (Thạch Lựu), cây còi (Dương Liễu) rất hay bị đốn chặt, khai quang.

HÀNH THỦY :

Đại Hải Thủy, Thiên Hà Thủy lưu
Nhị ban bất dữ Thổ vi cửu
Ngoại giả đô lai toàn kỵ Thổ
Phùng chi y lộc tất nan cầu.

Giải thích : Đại Hải Thủy (nước biển), Thiên Hà Thủy (nước trên trời) không sợ gặp Thổ dù Thổ khắc Thủy (Thủy hao Thổ lợi) vì đất không ở biển lớn hay trên trời, cả hai phối hợp cùng Thổ càng mau thành công, nếu thành vợ chồng sẽ dễ hiển đạt đường công danh phú quý.

Còn Trường Lưu Thủy (sông dài), Giang Hà Thủy (sông cái), Tuyền Trung Thủy (nước suối) và Đại Khê Thủy (nước khe) đều kỵ Thổ, nước chỉ làm lợi cho đất, số sẽ vất vả, nghèo khó, vì nước mất mát cho đất thêm màu mở.

HÀNH THỔ :

Lộ Bàng, Đại Trạch, Sa Trung Thổ
Đắc Mộc như đạt thanh vân lộ
Ngoại hữu tam ban phách Mộc gia
Phùng chi tất mệnh tu nhập mộ.

Giải thích : Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ), Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy) và Sa Trung Thổ (đất bãi cát) không sợ Mộc, vì cây không sống giữa đường cái quan hay trên bãi cát, đầm lầy. Cả ba hành Thổ này nếu gặp Mộc không khắc dù Mộc khắc Thổ, Thổ hao Mộc lợi, trái lại còn có đường công danh, tài lộc thăng tiến không ngừng.

Thành Đầu Thổ (đất bờ thành), Bích Thượng Thổ (đất trên tường) và Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà) đều sợ Mộc, nhất là Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, như thân tự chôn xuống mộ. 3 hành Thổ này tuy không sợ Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bá Mộc nhưng không bền vững vì hình kỵ.

Nguồn: Phong Thủy Tổng Hợp.


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 11 Hỏi Đáp tại NGŨ HÀNH NẠP ÂM TƯƠNG KHẮC (P.II)

 1. Nguyễn Hồng Sơn nói:

  chú cho cháu hỏi cháu sinh năm kỷ tỵ (1989) người yêu cháu sinh 14/1/1993 nhưng theo âm lịch là nhâm thân 1992 , cưới nhau có ảnh hưởng gì không ạ chú giúp cháu?

 2. nguyenvietvan nói:

  Toi tuoi tan hoi 1971 lay vo tuoi quy hoi 1983 sinh con tuoi ky suu 2009 sinh doi con trai co hop voi vo chong toi khong va khong hop nhu the nao

 3. đặngvăn hưng nói:

  xem tuổi lấy vợ

 4. Nguyễn Thị Tuyết nói:

  cháu sinh ngày 01 tháng 09 năm 1990 thì lấy chồng tuổi nào thì hợp ạ? cháu đang phân vân.người yêu cháu sinh năm 1986.rất mong sự nhận được câu trả lời của Blog Phong Thủy giải đáp. cháu xin cảm ơn!

 5. Đoàn Quốc Hải nói:

  toi sn bính thìn, vợ canh thân, xin hỏi chú co khắc nhau khong?

 6. nguyen thi loan nói:

  chau sinh ngay 18-2-1988 lay chong sinh ngay 21-11-1987 co duoc khong va nen cuoi vao nam nao? sinh con nam nao thi tot

 7. lê công hùng nói:

  cháu sinh năm 1985 thì lây tuổi nào hợp. mong các bác hãy tư vấn giúp cháu.

 8. lê công hùng nói:

  xem người hơp với mình

 9. nguyễn thị phương nói:

  tôi sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ mệnh Mộc, người yêu tôi sinh năm 1984 tuổi Giáp Tý, mệnh Kim. Chúng tôi quen nhau đã gần 3 năm và có ý định tiến tới hôn nhân. Xin hãy tư vấn giúp chúng tôi có nên kết hôn không. Nếu lấy nhau xung khắc thì có cách gì để hóa giải? xin cảm ơn rất nhiều

 10. nguyễn thị huyền nói:

  cháu sinh ngày 6 tháng 11 năm 1989 thì lấy chồng tuổi nào là đẹp cả về tình cảm lẫn làm ăn ah? cháu đã xem các tuổi thì thấy tuổi nào cũng có cái xấu và cái tốt, không có tuổi nào hợp toàn diện, vậy cháu xin hỏi cháu có thể kết hợp với tuổi nào là tốt nhất? cháu rất mong sự hồi âm của chú! cháu xin cảm ơn!

 11. Lê Phi Hồng nói:

  Tôi sinh năm 1981, nếu cưới vợ tuổi 1988, cưới vào năm nào thì hợp? Cưới vợ năm Mão 2011 có bị xung khắc không? xin BQT Blog Phong Thủy giải đáp giúp. Xin cảm ơn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat