Cầu thang có ảnh hưởng phong thủy với ngôi nhà không?

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Hỏi: Theo phong thủy, thì cầu thang lên các tầng lầu có ảnh hưởng gì về với ngôi nhà không?

cauthang3

Trả lời: Cầu thang là đường đi trong nhà từ tầng trệt lên đến các tầng lầu, phân chia thành cầu thang nội khí và cầu thang ngoại khí. Xét từ góc độ , cầu thang nội khí cát lợi, cầu thang ngoại khí không cát lợi.

Vì cầu thang nội khí đối lưng với cửa, mọi người vừa bước vào cửa, đi qua chỗ ngoặt là có thể trực tiếp lên cầu thang. Mà cầu thang ngoại khí là vừa bước vào cửa đã nhìn thấy cầu thang, đối diện hoặc hơi đối diện với cửa đã hình thành nên tượng hung.

Ngoài ra số các bậc cầu thang tốt nhất nên dùng số lẻ thuộc dương là cát (vì nhà là dương trạch), ví dụ 17 bậc, 19 bậc, 21 bậc, 23 bậc. Còn số chẳn là hung (thuộc âm, không phù hợp cho dương trạch, chỉ phù hợp cho mộ phần, âm trạch), ví dụ 18 bậc, 20 bậc, 22 bậc.

Còn việc nhiều người thường nhầm tính bậc cầu thang theo sinh-lão-bịnh-tữ là không đúng, chỉ mang tính chất mê tín, vì sinh-lão-bịnh-tữ là “Tứ khổ” trong kinh Phật, không liên quan gì đến phong thủy học.

Nếu nhà khá lớn thì trong phòng khách tốt nhất nên dùng cầu thang bán nguyệt nho nhã. Ngoài ra còn có một điểm cần chú ý, đối với cầu thang nếu có trần nhà quá thấp và ánh sáng âm u thì đều không cát lợi.

Vì như vậy có thể khiến cho mọi người cảm thấy nghẹt thở và bất an. Lúc này có thể treo một chiếc gương trên trần nhà để tăng cường thêm ánh sáng.

Nguồn: “1.001 câu hỏi đáp trên Blogphongthuy.com


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat