Những vật phẩm phong thủy mang biểu tượng Trường Thọ

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Người Trung Hoa tin rằng chẳng có sự may mắn nào tồn tại được nếu không có cuộc sống trường thọ. Gia tăng tuổi thọ và quãng đời của mọi thành viên trong gia đình bằng cách trưng những biểu tượng của tuổi thọ trong nhà và kích hoạt tác động của những biểu tượng đó bằng cách đặt chúng ở những hướng phù hợp là một yếu tố quan trọng của thuật Phong Thủy.

Ông Thọ - Bà Thọ Phong Thủy
Bà Thọ cầm vương trượng – Ông Thọ cầm quả đào tiên, rất độc đáo

Rước ông Thọ vào nhà

Ông Thọ là một trong ba vị tiên được biết đến rộng rãi nhất (cùng với các ông Phước và Lộc). Ông Thọ thường được vẽ trên tranh, làm hoa văn trang trí trên các sản phẩm gốm, sứ hoặc được chạm khắc thành tượng gỗ, ngà voi, đá. Ông Thọ với hình ảnh quen thuộc là một ông già hiền lành mặc áo choàng màu vàng, tay cầm cây gậy có treo một quả bầu thần, tượng trưng cho một cuộc sống khỏe mạnh, yên lành và lâu dài.

Quả bầu cũng là một biểu tượng có ý nghĩa. Người ta nói rằng trong quả bầu ấy chứa đầy rượu tiên giúp con người bất tử. Ông Thọ cũng thường mang trên tay một quả đào và có lúc còn dẫn theo cả hạc, hươu. Trong một số trường hợp, người ta thường đặt xung quanh ông cây thông, nấm linh chi… để giúp tăng tuổi thọ. Tóm lại, người Hoa tin rằng khi thờ ông Thọ trong nhà cùng với những loại cây cỏ bổ dưỡng cho sức khỏe, duy trì tuổi thọ sẽ giúp cho những thành viên trong gia đình, đặc biệt là những người lớn tuổi, sống khỏe, sống thọ với con cháu.

Vì đây là vị tiên đem lại tuổi thọ, sức khỏe cho mọi người nên nhất thiết phải được đặt ở một nơi cao với tầm nhìn rộng rãi, đối diện với lối ra vào chính của căn phòng. Đặt dựa lưng vào tường để tăng độ vững chãi chứ không nên đặt ông ngay phía trước cửa sổ hay trước căn bếp.

Con hạc với những đặc tính huyền thoại

Theo truyền thuyết, con hạc chính là “tộc trưởng” của tất cả các tạo vật trên Trái đất và chỉ xếp sau chim phượng hoàng trong số các loài chim đem lại sự may mắn vì tuổi thọ của nó rất dài. Nếu đặt hạc trong vườn nhà, nó sẽ mang tới cho gia đình bạn sự êm ấm và hạnh phúc.

Chim Hạc trong Phong Thủy - Trường Thọ
Cặp chim hạc được chế tác bằng bột đá pha màu, tác dụng hơn cả tranh

Việc sử dụng hạc làm biểu tượng của sự may mắn và đặc biệt là biểu tượng của sự trường thọ bắt nguồn từ xa xưa, dưới thời của hoàng đế Phục Hy (Trung Hoa). Hình ảnh của những chú hạc dẫn đường cho các cuộc phiêu lưu của tám vị thần bất tử được trang trí trên những tác phẩm nghệ thuật và các tác phẩm thủ công dưới nhiều hình thức và tư thế khác nhau. Mỗi tư thế đều mang một ý nghĩa nhất định:

– Một chú hạc đang bay vút lên lên trời tượng trưng cho một thế giới bên kia tốt đẹp, phiêu du, bởi vì khi ai đó chết đi, linh hồn của người ấy sẽ ngồi trên lưng hạc và được hạc chở lên thiên đường. Cũng bởi lý do đó, trong đám tang của người Hoa, con hạc thường được đặt ở giữa nắp áo quan.

– Hình ảnh một chú hạc thấp thoáng giữa những đám mây lại tượng trưng cho tuổi thọ, sự uyên bác, sáng suốt và cuộc sống vương giả. Hình ảnh ấy còn hàm ý chủ nhân đang vươn tới một vị trí cao, đầy quyền lực.

– Hình ảnh hạc đang nô đùa xung quanh những cây thông tượng trưng cho sức chịu đựng dẻo dai, kiên cường của gia chủ để có được một cuộc sống danh tiếng, giàu sang.

Một trong những món quà mừng tặng cho cha mẹ có thể là một tác phẩm nghệ thuật có hình hai chú hạc trắng nép mình vào nhau giữa nhánh cây thông. Hình ảnh thi vị đó như ước nguyện về một cuộc sống gia đình trong ấm ngoài êm, tượng trưng cho sự tiếp nối truyền thống các bậc tiền bối bảo vệ hạnh phúc gia đình. Con hạc trắng có lông đỏ trên đỉnh đầu được người Hoa cho là sẽ đem tới một sự hài hòa tuyệt vời cho gia đình và giúp cho mối quan hệ giữa các thành viên luôn bền vững.

Bạn có thể đặt con hạc ở rất nhiều hướng khác nhau trong nhà và mỗi hướng sẽ có một tác dụng riêng. Tốt nhất là đặt con hạc ở hướng Nam, vì nó sẽ đem lại nhiều cơ hội tốt. Hướng Tây sẽ đem lại sự may mắn cho con cái của bạn, trong khi hướng Tây Bắc là hướng nên chọn nếu gia đình bạn là tộc trưởng. Đặt hạc ở hướng Đông sẽ có lợi cho con trai và cháu trai. Những tấm bình phong với hoa văn có thêu hình con hạc là một vật trấn Phong Thủy khá tốt, giúp bạn chặn đứng những điều không may có thể lọt vào nhà. Những khu vực không nên trưng hạc là phòng bếp, phòng tắm và nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể bày hạc ở phòng ngủ, phòng ăn và phòng khách.

Những biểu tượng khác

Quả đào, cây đào trong phong thủy

Cây đào xum xuê trái như một lời cầu mong sức khỏe đến mọi thành viên trong gia đình

Để tận hưởng được cuộc sống khỏe mạnh và nhẹ nhàng, người ta thường trưng trong nhà một một cây tùng hay loại cây kiểng có trái chín mọng cụ thể là hình ảnh của chùm quả đào vì chúng tiêu biểu cho sự trường thọ.

Rùa trong Phong Thủy

Nuôi rùa cũng là một cách làm tốt để kích thích nguồn năng lượng trường thọ trong gia đình

Trồng một khóm tre nhỏ trong nhà hay xây một hồ nước nhỏ để nuôi rùa cũng là một cách làm tốt. Những vật mà trang trí này không chỉ làm gia tăng sự trường thọ cho gia đình bạn, mà còn đem lại cả sự may mắn.

Nguồn: Tổng Hợp

Tìm mua các vật phẩm chúc thọ, mừng thọ, quà tặng mừng các lễ kỷ niệm được đề cập ở trên và hơn 1.000 vật phẩm phong thủy các loại…

Tại Hệ Thống cửa hàng Vật Phẩm Phong ThủyVatPhamPhongThuy.com

– Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM – Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM – Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM – Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM – Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

– Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

Bài Hay Cùng Danh Mục


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 3 Hỏi Đáp tại Những vật phẩm phong thủy mang biểu tượng Trường Thọ

 1. nguyễn thị hồng ngọc nói:

  cháu chào chú thắng
  cháu tên Nguyễn Thị Hồng Ngọc,cháu sinh 09/10/1987.
  chồng cháu Vũ Tiến Thư, sn 26/08/1973.
  chúng cháu dã có một con trai tên Vũ Thái Phong 08/07/2010.Chồng cháu hiện dang làm cầm đồ, quán cầm đồ có hướng nam,chúng cháu muốn mở rộng làm ăn hơn nữa.Cháu muốn hỏi chú vợ chồng cháu có bé Phong làm ăn to có tôt không.Cháu nên đặt dồ phong thuỷ gì trong quán.Cháu muốn sinh thêm bé nữa thì nên sinh vào năm nào cho thuận lợi.
  Cháu cảm ơn chú nhiều nha.
  Chúc chú sức khoẻ và thành công !

 2. Nguyễn Văn Lơ nói:

  Chào anh Thắng,
  Em có vấn đề này muốn nhờ anh tư vấn giúp.
  Em sinh ngày 05/06/1960 (Âm lịch), vợ em sinh ngày 21/1/1962 (Âm lịch), 2 con gái đầu sinh ngày 28/01/1984 (Âm lịch) và 11/04/1986 (Âm lịch), con trai út sinh ngày 01/06/1988 (Âm lịch)
  Nhà em hướng đông, cổng hướng bắc, bếp nằm phía trước và bên phải của nhà (Hướng bắc, nhìn ra sân và cổng). Vừa rồi em cũng xây thêm một bếp phụ cùng hướng với nhà và nằm ở vị trí phía sau (bên trái bếp chính). Đằng sau nhà có ao lớn nhưng đã lấp bỏ cách đây 10 năm rồi
  Vậy theo anh việc bố trí như vậy có phạm phải điều gì trong phong thủy không?
  Trong nhà bố mẹ thường xung khắc với con gái, theo anh đó có phải do ảnh hưởng từ tuổi tác hay do phong thủy? Và Anh tư vấn giúp em cách hóa giải điều này.

  Em cảm ơn anh nhiều

 3. Liên nguyễn nói:

  Chào chú thắng!
  Tên cháu là Đổ Thị Thúy
  SN 08/06/1987
  Hiện cháu là sinh viên và đang ở phòng trọ, Từ khi chuyển tới phòng trọ mới cháu bị bệnh liên tục, hay bị mất tiền, sách vở( không phải chỗ trọ có trộm), xích mích với bạn bè, bị tông xe mấy lần… Phòng trọ của cháu khá ẩm thấp , cháu nghĩ là do phong thủy không tốt nhưng cháu k muốn chuyển đi chỗ khác. Mong chú tư vấn giúp cháu phải làm sao dể hạn chế tình trạng trên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat