Lưu ý khi trồng các loại cây xanh trong vườn

New Thái ất Tử vi 2018 Đinh Dậu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Khi cũng cần chú ý đến những yếu tố để cuộc sống của con người hài hòa hơn với thiên nhiên. Khi quy hoạch tổng thể sân vườn cần phải chú ý đến bố cục chung mà trong đó, cây cỏ hoa lá là một trong những yếu tố quan trọng.

cay xanh trong vuon1

Khi trồng cây phù hợp với yêu cầu phong thủy sẽ có lợi cho sức khỏe, tài vận và sự nghiệp của con người. Đây cũng là một phương thức tạo cảnh quan môi trường thuần chất trong .

1. Lưu ý khi trồng các loại cây xanh trong vườn

– Những cây trồng trong vườn nên chọn loại cây có thân thẳng đều, vươn cao như chuối, , , , … sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc của các thành viên trong gia đình.

– Nếu cành lá của cây cối xung quanh sinh trưởng hướng về các phòng trong nhà đều có lợi, nếu ngược lại là bất lợi.

– Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh, vì thế những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to sẽ bảo vệ được chủ nhân của nhà đó.

– Bạn có thể trồng xung quanh sân vườn một dãy tre, trúc để mang lại những điều tốt lành cho người trong nhà. Tre, trúc cũng là các loại cây dễ sống, cành lá tươi tốt bốn mùa nên có chức năng cải thiện môi trường và điều tiết phong thủy rất tốt.

– Nếu như cây cối trong vườn luôn xanh tốt là biểu hiện cho đất đai màu mỡ, môi trường trong lành. Nếu cây cối sinh trưởng thưa thớt là biểu hiện một môi trường không tốt, đó cũng là cách giúp bạn cải thiện môi trường, tránh những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe.

2. Lưu ý với hướng khi trồng cây

– Theo quan niệm của phong thủy, khi trồng cây nên trồng hướng cát tránh hung. Bạn nên trồng những loại cây mang vận cát và chú ý hướng trồng cây: ví dụ đào nên trồng trước nhà; liễu nên trồng bên cạnh ao, bể nước; trồng các lọa cây hoa trước hiên nhà, “trước cau sau chuối”…

Bên cạnh đó, nên tránh trồng những loại cây như hoa sứ, cây hoa đại…Những loại cây này chỉ thích hợp trồng nơi chùa chiền, miếu mạo.

– Nếu nhà hướng Tây hoặc Tây Bắc thì nên chọn những loại cây chịu nắng tốt, đó là những cây mang khí dương như hoa mai, hoa đào, thiên thanh, đinh lăng…

Nếu nhà hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì cây trồng nên có lá màu sáng để phạn xạ thêm ánh sáng, hoặc lá dày thân chắc để ngăn gió lạnh như cau, dừa, bàng, mật cật…

3. Những điều không nên khi trồng cây trong vườn

– Trước cửa ra vào hoặc cửa sổ không nên để các cây khô héo hoặc cây to che lấp cửa.

– Với vườn trước nhà, đặc biệt là vị trí trước cửa ra vào hay cửa sổ không nên trồng những cây có hình dáng không đẹp, cây có nhiều gai…

– Không nên trồng nhiều loại cây lá rộng, rậm rạp trước nhà làm mất cân bằng âm dương cho sân vườn.
Nguồn: PhongThuyTongHop


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 5 Hỏi Đáp tại Lưu ý khi trồng các loại cây xanh trong vườn

 1. Trần Quang Trọng nói:

  Chào chú Thắng!
  Có vấn đề này con xin hỏi:
  Nhà con nằm ở hướng tây cháu định trồng cây xanh để có bóng mát vậy thì nên trồng ở đâu là hợp lý và có nên trồng trầu bà cho leo lên hàng rào để che chắn cửa chính ko?

 2. NhatMinh nói:

  Cháu cáo Bác Thắng!
  -Bác cho cháu hỏi, cháu đinh trồng cây xanh ở sân vườn nhà cháu, mà cháu không biết trồng loại cây nao thi hợp với tuổi của bố mẹ cháu. Ba cháu sn: 1963, me cháu sn: 1967. Và cháu định trồng thêm ở sau nhà cháu 1 hàng cây trúc kiểng. mong Bác tư vấn dùm cháu xem trồng như vậy có tốt với tuổi của bố mẹ cháu không Và còn loai cây nào trồng phù hợp với bố mẹ cháu.
  -xin bác chỉ dùm cháu để cháu chọn đươc loại cây tôt nhất cho bố mẹ cháu.
  -Cháu xin cám ơn bác và chúc bác luôn mạnh khỏe.

 3. Hoang Yen nói:

  Chú Thắng ơi, cháu mạng Thổ thì không hợp với Mộc . Vậy cháu có nên trang trí cây xanh trong nhà hoặc trên bàn làm việc không ạ ?

 4. Nguyễn Chi nói:

  Cháu chào chú Thắng,
  Trước cửa nhà cháu, có đường rộng 5m, rồi sau đó là vỉa hè, có một cây xanh được trồng chính giữa vị trí nhà cháu. Như vậy theo phong thủy có ảnh hưởng gì không ạ? và cháu có thể hóa giải như thế nào ạ?
  Cháu cảm ơn chú nhiều.

 5. Trịnh Ngọc Duy nói:

  Thưa chú,
  Cháu sinh năm 1987, nhà cháu đang ở hướng Tây.
  Trước của nhà có cây sung to chắn ngang một phần của chính. Nhờ chú tư vấn giúp cách hóa giải mà vẫn giữ được cây xanh trước nhà.
  Chân thành cảm ơn chú.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat