Hóa giải bằng cách nào?(Phần II)

New Thái ất Tử vi 2018 Đinh Dậu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

V/- Những biểu tượng hóa giải phong thủy:

A/- CHỐNG LẠI NHỮNG MŨI TÊN ÐỘC TỪ BÊN NGOÀI:
1. Bát quái: Bát quái từ lâu được sử dụng để tiêu trừ hay chống đỡ các ảnh hưởng xấu đi vào nhà. Bát quái có hai loại: Tiên Thiên Bát Quái và Hậu Thiên Bát Quái. Hình dáng hai loại này tương tự nhau nhưng phương hướng định vị khác nhau. Tám quái được bố trí xung quang hình lưỡng nghi (Âm dương).

h13-1.jpg

 Hình Tiên Thiên Bát Quái thường được sử dụng trừ tà khí, hữu hiệu hơn hình Hậu Thiên Bát Quái. Hình bát quái chỉ nên treo phía ngoài nhà chứ không treo ở trong nhà.
Ngày nay do nhu cầu sử dụng đa dạng, nên hình lưỡng nghi ở giữa tấm bát quái được thay thế bằng tấm kiếng. Trên thương trường hiện nay có bán nhiều loại bát quái, và mỗi loại đều có tác dụng khác nhau cần phải thận trọng khi sử dụng.

a)- Loại trơn không có kính: Phía giữa có hình lưỡng nghi âm dương: Chỉ có tác dụng hóa giải hướng xấu của một căn nhà.
b)- Loại ở giữa có kính phẳng: Ngoài tác dụng hóa giải hướng xấu, cũng có thể đối kháng lại những tác động xấu nhẹ từ bên ngoài vào cửa chính như biển quảng cáo, tên đường, cây hay trụ che chắn trước cửa.
c)- Kính lồi: Ngoài tác dụng chuyển đổi hướng xấu của bát quái, kính lồi có tác dụng phân hóa và phản hồi những mũi tên độc mạnh mẽ vào nhà như bị đòn dông, ngã ba đâm vào nhà, cây cầu, mũi súng, hay các vật bén nhọn mũi tên, đao kiếm. vv
d)- Kính lõm: Trước một căn nhà sai hướng nhưng lại có những biểu tượng tốt như hồ nước, tiền án, sa sơn tốt đẹp thì nên dùng bát quái kính lõm để có thể hóa giải hướng xấu mà lại thu hút những biểu tượng tốt vào nhà.

2. Phong linh: Có thể dùng phía trong hay ngoài nhà: Có tác dụng dẫn khí dọc theo hành lang, mời gọi sinh khí đến nhà, xua đuổi tà khí đi nơi khác. Phong linh được chế tạo bằng nhiều loại vật liệu khác như như là những thanh kim loại đặt hay rỗng ruột, đá, vỏ ốc, thủy tinh, gỗ, tre, trúc, vải về hình dáng cũng đa dạng như những hình ống, hình trụ, hình tam giác, tứ giác, nhiều cạnh, chùm chuông, hình con cá, con chim.
Khi sử dụng phong linh nhằm tác dụng dẫn sinh khí dọc hành lang thì nên dùng loại rỗng ruột thông khí. Trái lại khi dùng xua đuổi tà khí thì nên dùng loại đặt ruột. Phong linh trước gió thường lay động phát ra những âm thanh, điệu nhạc vui tai, để sử dụng phong linh có hiệu quả các bạn cần phải biết phân loại âm thanh theo ngũ hành Kim Thủy, Mộc Hỏa Thổ tương ứng với các âm trong cổ nhạc là: THƯƠNG – VŨ – DỐC – CHỦY – CUNG dựa trên căn bản âm thanh do phong linh phát ra trước gió. Do vậy khi sử dụng phong linh có tiếng phát ra hợp với hành bản mệnh của mình cũng là điều tốt đẹp mang lại nhiều hiệu quả mong muốn.
3. Ðèn: Có thể dùng bên ngoài và cả bên trong,.
• Trường hợp sử dụng bên ngoài nhằm điều chính thế đất thấp lõm hay hóa giải sự khiếm khuyết của một góc nhà thì dùng đèn phải chú ý đến nguyên tắc là đèn càng sáng càng tăng cường hiệu quả.
• Trường hợp nhằm hóa giải âm dương, đem lại sinh khí cho gia đình thì khi dùng đèn phải hội đủ các tiêu chuẩn sau:
– Nếu dùng đèn màu thì phải thuận hợp với ngũ hành bản mệnh của chủ nhà.
– Trường hợp dùng nhiều bóng đèn cùng một lúc thì phải chú ý đến số lượng được tính như sau : sinh, lão, bệnh, tử do vậy chỉ nên dùng những chùm đèn 1, 2, 5, 6, 9, 10 bóng là những loại đèn sinh hay đèn lão mới tốt.
Súng Ðại Bác: Trước những mũi tên độc lớn như là cây cầu, trụ ăn ten, tháp nhọn, ngã ba đường thì kính lồi bát quái không đủ sức chống lại thì có thể dùng súng đại bác, đặt trước cửa chỉ ngay những tà khí bắn vào nhà mình. Trên đất nước ta có những cây súng Thần công nổi tiếng, không ai là không biết một khi đã đặt chân đến đất thần kinh Huế. Ðó là những cây súng THẦN CÔNG ở nội thành Huế.
Vào thời vua Gia Long sau khi chiến thắng Tây sơn đã cho gom lại những chiến cụ và vật dụng bằng đồng để đúc 9 khẩu súng đại bác vào năm 1804 còn gọi là súng Thần công, được vua phong là THẦN OAI VÔ ÐỊCH THƯỢNG TƯỚNG. Chín (9) cây súng này được đặt trong hai dãy nhà phía ngoài cửa Ngọ Môn mũi súng hướng ra biển nhằm chống ngoại xâm và nội loạn. Súng này thực sự chưa sử dụng đến chỉ có tính cách thiêng liêng và đặt ở vị thế bảo vệ triều đình và đất nước nên còn có tên khác nữa đó là “CỬU VỊ HỘ QUỐC THẦN CÔNG”. Thế nhưng đến thời vua Khải Ðịnh năm 1917 không biết vì lý do gì lại cho dời chín (9) cây súng này vào phía trong thành nội đặt phía trước và hai bên cửa Ngọ Môn gần hai cửa Thể Nhơn và Quảng Ðức. Ðiều đáng nói thay vì chín (9) mũi súng hướng ra phía trước để bảo vệ triều đình như trước, thì lại cho chín (9) cây súng này đối đầu bắn vào nhau. Do vậy cho dù bào chữa lý do nào đi nữa thì vị trí của chín (9) cây súng này gây nhiều tác hại xấu về mặt phong thủy. Sự việc này có thể đem lại nhiều tranh luận và nghi vấn về phong thủy đối với kinh thành Huế nói riêng và đất nước nói chung.
Thật vậy, các cây súng được mệnh danh là Hộ Quốc Thần Công mà mũi súng lại không hướng về phía giặc ngoại xâm hay phản loạn, mà lại hướng đối đầu bắn vào nhau là dấu hiệu nội loạn. Thứ nữa sự đối đầu này diễn ra trước cửa Ngọ Môn Triều đình cũng là dấu hiệu an nguy cho triều đình, cũng như mang lại sự ly tán của người dân xứ Huế để tránh vòng lửa đạn.
Ðứng tại cửa Ngọ Môn nhìn ra cột cờ bên tay trái, Thanh Long thuộc về dòng nội chỉ có 4 cây súng. Trong khi tay mặt là Bạch Hổ thuộc về dòng ngoại lại đặt 5 cây súng. Ðấu nhau sau lưng cột cờ chính nghĩa, phải chăng đây chính là mầm mống Bắc Nam phân tranh mà ưu thế nghiêng về phía Bạch Hổ?
Mũi tên sắt: thường đặt trên mái nhà hướng vào những mũi tên độc bắn vào nhà như đòn dông, cầu cống, ngã ba đường. Cây xương rồng cũng có tác dụng chống lại sha khí, nên chưng phía ngoài nhà, khi chưng bày xương rồng nên chú ý một điều là xương rồng thuộc hành hỏa vì thế những người hành mộc hay hành kim không nên chưng loại xương rồng này. Nhiều người thường đặt hai chậu xương rồng trên hai lưng voi phục trước nhà nhằm chống lại tà khí ngoại xâm. Tượng thú dữ: Theo khoa phong thủy cửa chính là một trong những vị trí quan trọng của căn nhà cần được bảo vệ và ngăn chận những mũi tên độc hay những yếu tố xấu khác xâm nhập vào nhà. Có nhiều phương cách bảo vệ cửa chính, việc đặt thú vật hai bên cửa chính cũng là một trong những phương cách bảo vệ hữu hiệu. Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại thú ở những kiểu dáng khác nhau rất đa dạng và phong phú như là long, lân qui, phụng, sư tử, ngựa, voi, nai, gấu, rắn, chim, sóc, chó, mèo, dơi, gà … Vì thế trước khi quyết định chọn lựa một biểu tượng sử dụng cần phải chú ý đến các điểm…

Nguồn: Tổng hợp.


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 13 Hỏi Đáp tại Hóa giải bằng cách nào?(Phần II)

 1. Bùi Thị Diễm nói:

  Tôi sinh năm 1973, chồng tôi sinh năm 1966 nhà hướng đông nam, hướng này không tốt nên nhờ hướng dẫn cách hóa giải. XIn cảm ơn.

 2. Vinh nói:

  Chào chú,

  Cháu băn khoăn quá muốn hỏi chú như sau.

  Cháu sinh 1973, Quý sửu, sinh tháng 10 âm lịch. Nhà cháu ở bên cạnh chùa và miếu thờ Thánh Mẫu (Bên trái của chùa và miếu). Vị trí là phía bên trái sau chùa và bên trái trước miếu. Phía bên phải nhà sát liền với trại mộc có chất nhiều quan tài thành phẩm của một cá nhân ăn làm dịch vụ ăn theo dịch vụ của chùa và có một bức tường ngăn cách trại quan tài này. Nhà hướng Đông Nam. Thật sự cháu thích ở khu vực này nhưng một số người nói là không tốt vì âm khí nhiều. Theo chú thì cháu có nên tiếp tục ở nhà này không? Nhà chỉ bị ảnh hưởng của mái miếu phía sau. Trực diện mặt tiền không bị gì cả. xin được chú tư vấn và giúp cho

 3. Nguyễn Thị Xuyên nói:

  Chồng tôi tuổi Ất Tỵ, tôi Bính Ngọ, nhà hướng Tây Nam. trong phòng khách ngoài trèn thắp sáng còn treo đèn chùm 3 cái, trước cổng nhà trên 2 cột cổng có để 2 con chó cùng quay đầu về 1 hướng. Xin Phong thủy cho người Việt giúp tư vấn điều tốt và không tốt trong cách bố trí trên và cách khắc phục.Xin cám ơn !

 4. nguyễn phương liên nói:

  chồng tôi sinh năm 1978- mậu ngọ, nhung nhà tôi lại có hình chữ L gồm có hướng cổng chính và phòng khách, hướng bàn thờ là hướng đông bắc, còn các phòng ăn, phong ngủ nằm ở phần còn lại của chữ L- Có hướng đông nam. tôi dọc trên blogphongthuy.vn nói là hướng đó là hướng tuyệt mệnh vậy phải hóa giải ra sao ah? mong được chuyên gia giúp đỡ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

 5. Tran Dinh Nguyen nói:

  Chào chú,
  Cháu tuổi Mậu Ngọ (Nam – 1978), Nhà cháu hướng Đông Bắc phạm hướng tuyệt mệnh. Nhà đối diện có cây bàng và mái tole hình chóp chĩa thăng vào tim nhà. Nhờ chú tư vấn cách khắc chế. Xin cảm ơn
  Nguyên

 6. Nguyễn Thị Minh Nguyệt nói:

  xin làm ơn cho tôi hỏi nhà tôi hướng Chính Nam ( nhà chia lô)bếp lại quay về hướng Đông không hợp hướng vậy có thể hoá giải được không, hoá giải bằng cách nào. Xin cám ơn rất nhiều

 7. Nguyen Thanh Hien nói:

  Tôi tuổi Mậu Ngọ (1978), nhà cửa chính hướng Đông (Diên niên), tuy nhiên cửa của nhà tắm và vệ sinh lại quay hướng Bắc (Sinh khí), có người bảo là không tốt, xin hỏi như thế có đúng không và có cách nào hóa giải không? xin chân thành cảm ơn!

 8. Hoàng Thắm nói:

  Cửa hàng tôi đang kinh doanh hướng Đông Nam,chồng tôi sinh năm 1980 tôi sinh năm 1981,tôi được biết hướng này không tốt với gia đình tôi.Bolg Phong Thủy cho tôi hỏi gia đình tôi co cách nao hóa giải để công việc kinh doanh tốt hơn không?Tôi xin cam ơn rất nhiều

 9. Phan Hà nói:

  Tôi có 2 vấn đề mong được Phong thủy cho người Việt giải đáp:
  1 – Nhà tôi hiện nay có hướng Đông, xây dựng đã hơn 20 năm. Đối diện với của chính là một miếu thờ (miếu thờ của họ,cửa miếu thờ đối quay mặt vào cửa chính của nhà, cách khoảng 30 mét); sát bên phải nhà là một ao nước (ao tù nước bẩn). Tôi chú ý nhất 2 điểm ấy vì theo tôi, đó là những yếu tố phong thủy có ảnh hưởng xấu (cụ thể là gia đình tôi nhiều năm nay làm ăn rất kém, nợ nần liên miên, vốn liếng làm ăn không có, việc làm thất thường…)
  Tôi rất mong Phong Thủy cho người Việt giải đáp về nguyên nhân và hướng khắc phục (nếu có cho vấn đề này).

  2 – Vì vấn đề trên, hiện tôi cũng muốn tìm 1 giải pháp là xây lại nhà theo hướng Nam trên nền đất bên cạnh nhà ở hiện nay. Nhưng theo Phong thủy cho người Việt, tôi được biết nếu xây nhà hướng Nam mà trước cửa có ao tù, nước đọng thì không tốt nên rất phân vân. Vậy tôi phải làm gì?

  Kính mong BBT Phong thủy cho người Việt sớm giải đáp giùm tôi vấn đề trên. Tôi xin cảm ơn!

 10. Duy nói:

  Tôi sinh năm 1958 (nam) ỡ nhà hướng Bắc có được không? nếu không được thì hoá giải bằng cáh nào. Xin cám ơn

 11. Nguyễn Thu Thủy nói:

  Nhà tôi hướng Đông Nam tôi và chồng tôi sinh năm 1984 và 1980. Hướng Đông Nam với hai vợ chồng tôi đều là hướng xấu. xin hỏi có cách nào hóa giải được điều này. có người khuyên tôi mở cửa phụ ở hướng tốt nhưng nhà tôi ở chung cư nên không thể mở cửa phụ, nhờ blogphongthuy chỉ giáo. tôi xin cảm ơn

 12. huong nói:

  xin hoi toi dinh mua mot can nha de lam an,nhung o phia truoc giua can nha co 1 cay tru den duong va1tam ban hieu,nhung cay tru va tam ban hieu do khong ngay truoc cua nha, gi cua nha nam o gan goc ben tay phai, va can nha toi dinh mua la huong dong nam, vay cho hoi tham nhun vay co duoc khong. va khong tot thi co the pha giai co duoc hay khong. chan thanh cam on

 13. ANH DŨNG nói:

  Nhà tôi hướng Đông Bắc đặc bàn thờ Thằn Tài hướng Bắc,năm 2009 sao Ngũ Hoàng tại vị hướng Bắc có ảnh hưởng đến gia đình tôi hay không ( tôi sinh năm 1958 MẬU tuất )

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat