Hóa giải bằng cách nào?(Phần I)

New Thái ất Tử vi 2018 Đinh Dậu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Nhà ở là một vấn đề quan trọng liên quan đến đời sống của chúng ta, một căn nhà tốt về mặt phong thủy đảm bảo cho gia đình được êm ấm hạnh phúc, tiền bạc làm ra tích lũy được, con cái ngoan hiền hiếu thảo. Trái lại một căn nhà có khuyết điểm về phong thủy thường mang lại nhiều trở ngại và bất ổn trong cuộc sống. Khi mua nhà hay thuê nhà ai ai cũng mong muốn có được một căn nhà hoàn chỉnh về phong thủy. Thế nhưng trên thực tế hiếm khi các bạn có được cơ hội đó bởi nhiều yếu tố sau:

 pt1.jpg

 – Căn nhà hợp với chủ cũ khác tuổi tác của mình nên vấn đề phong thủy cũng có phần sai biệt.
– Sự thiết kế của căn nhà không phù hợp với nhu cầu hạnh phúc của gia đình trong mỗi giai đoạn cuộc đời.
Vì thế khi vào ở một căn nhà chúng ta phải biết rõ khuyết điểm của căn nhà và khoa phong thủy có tác dụng điều chỉnh hay hóa giải những khuyết điểm kể trên để cuộc sống ngày càng tươi đẹp hơn.

Phương thì nhiều và đa dạng phong phú. Thế nhưng để chọn lựa phương phù hợp với mức độ ảnh hưởng xấu để không gây ra những ảnh hưởng phụ khác đó là điều nên thận trọng. Và để của một căn nhà chúng ta cần phải nghiên cứu từng bước một.
– Âm dương: Một căn nhà gặp khuyết điểm về âm dương thường rơi vào trường hợp cô dương hay cô âm: Trường hợp cô dương (hay dương thịnh) như sáng quá, chói lòa, màu sắc rực rỡ, ồn ào, náo nhiệt. Hay cô âm (hay âm thịnh) như u tối, thiếu ánh sáng, trống vắng, thiếu sinh khí, màu sắc ảm đạm, âm u, ẩm mốc bẩn thỉu mang nhiều âm khí đều không tốt cho gia chủ, ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng.
– Ngũ hành: Một căn nhà phạm khuyết điểm về ngũ hành thường do việc bố trí phòng ốc hay trang trí không thích hợp như là phối trí màu sắc, bông hoa, cây cỏ, bàn thờ, bếp, bồn cá, lò sưởi không đúng phương vị. Nếu có sự xung khắc thường mang lại sự xung đột bất hòa trong cuộc sống.
– Hình thể nhà và đất : Do khuyết điểm của thế đất không bằng phẳng, hình dáng khuyết tật, nhà cửa xây dựng mất cân đối, các cung vị bát quái bị lồi lõm.
– Phòng ốc: Sự bố trí phòng ốc trong căn nhà được hài hòa thuận vị là điều tốt đẹp. Thế nhưng nếu bố trí nghịch vị thì cần phải có sự hóa giải đúng mức và kịp thời. Ví dụ như cửa phòng ngủ trực diện với phòng tắm; phòng ngủ nằm ngay trên bếp, bàn thờ; cầu thang trổ ra cửa vv. Phòng tắm nằm ngay trên, phía trước cửa chính; cầu thang đổ ra cửa; ba cửa nhà thông thương; nhà hay phòng có hai lối rẽ; nền nhà cao thấp hay khuyết góc.
– Những tác hại xấu do bên ngoài: như là ngã ba đâm vào, đòn dông, cột đèn, cây cổ thụ, biển báo, độ dốc, ao hồ sông rạch, núi đồi cản trở.
– Những tác hại xấu từ bên trong: Thường do sự bài trí không đúng phương cách như là kê bàn, ghế, tủ, góc nhà tạo nhiều cạnh đâm vào cửa chính, phòng ngủ, xà nhà chắn ngang đầu… Những yếu tố xấu này thường ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong nhà.
II/- Nhu cầu hạnh phúc của gia đình:
Ðây là bước thứ hai cũng không kém phần quan trọng. Cần biết đâu là nhu cầu hạnh phúc của gia đình trong đại vận hiện tại thì mới có thể đề ra những biện pháp hóa giải hữu hiệu. Ví dụ : Một gia đình lớn tuổi nhu cầu hạnh phúc chính yếu nhất là sức khỏe và tuổi thọ. Nếu có hóa giải khuyết điểm căn nhà thì phải chọn lựa những biểu tượng mang tính hòa hợp tươi vui nhưng trầm mặc như là rùa, hồ lô, sáo trúc, tùng, tượng ngư tiều canh độc. Nhà cửa có cửa chính hay nằm ngủ chọn hướng Thiên Y.
Trái lại vợ chồng son trẻ có làm ăn ở nhà, không muốn bị quấy nhiễu hạnh phúc có thể hóa giải phong thủy bằng những biểu tượng mang thể loại mạnh mẽ hơn như thú dữ, xương rồng, thanh kiếm, mũi tên sắc, súng đại bác.
Trường hợp vợ chồng gay cấn, xung đột mong muốn có hạnh phúc thì nên chọn những biểu tượng phong thủy như Long Phụng hòa minh, đôi chim tỉa cánh, bông hoa mang màu sắc tươi mát và thích hợp với ngũ hành của hai người.
Trở lại ví dụ đầu tiên, nếu căn nhà xấu đối với người lớn tuổi mà dùng các biểu tượng như thú dữ, hay vật dụng hung hãn, chẳng những không có tác dụng tốt lại còn gây thêm áp lực nặng nề hay tạo thêm cảm giác lo ngại cho người lớn tuổi.
Chúng ta có thể phân loại nhu cầu hạnh phúc của gia đình như sau : – Tiền tài, – hạnh phúc – sức khỏe, tuổi thọ – con cái . Tùy theo nhu cầu hạnh phúc của gia đình để chọn lựa những biểu tượng hóa giải thích hợp.
III/- Phương cách hóa giải:
Có nhiều phương cách hóa giải thế nhưng trước khi quyết định chọn lựa một phương cách hóa giải thích hợp cần phải quan tâm đến 2 điểm:
1)- Khi dùng hóa giải tại cung nào nên chú ý đến ngũ hành của cung đó, để sử dụng các biểu tượng phong thủy thích hợp với hành của cung đó. Ví dụ khi muốn thay đổi hay phát triển công việc, thì công việc đầu tiên phải tăng cường cung Quan Lộc tại hướng Bắc căn nhà, thì ta phải chú ý hướng Bắc thuộc hành thủy. Do vậy những vật dụng tăng cường cung này phải tương sinh với hành thủy như màu trắng, vật dụng kim loại, tranh sơn thủy, hồ cá, thác nước.
2)- Khi hóa giải một khuyết điểm của căn nhà nên sử dụng đúng mức biện pháp hóa giải, để tránh những ảnh hưởng phụ do hóa giải quá độ gây ra. Ví dụ: khi hóa giải một phòng tắm xấu ở giữa nhà (trung cung) có thể che kiếng là đủ, chứ không nên vừa dùng kiếng, lại thêm cây kiểng hay dùng súng đại bác để bắn tiêu khuyết điểm này.
Ngoài hai yếu tố trên, chúng ta cũng không phải dễ dàng để chọn lựa một biểu tượng thích hợp vì rằng có nhiều biểu tượng hóa giải có cùng tác dụng thì biết chọn biểu tượng nào. Vì thế một biểu tượng hoàn hảo nhất để hóa giải phong thủy phải đạt được các tiêu chuẩn sau đây:
• Hợp Phong Thủy: Ðây là tiêu chuẩn quan yếu đầu tiên, cần phải đạt được. Trong trường hợp có nhiều biểu tượng có cùng tác dụng thì biết chọn lựa thứ nào. Ví dụ: để hóa giải một cái đòn dông đâm vào cửa chính chúng ta có thể dùng nhiều biểu tượng như là mũi tên sắt, súng đại bác, bát quái, kính lồi, trụ phun nước, dời cửa chính và chúng ta chỉ nên chọn lựa một biểu tượng thích hợp nhất mà thôi. Do vậy trước khi quyết định chúng ta phải dựa đến tiêu chuẩn thứ hai.
• Hợp nhu cầu hạnh phúc gia đình: Như trên đã nói, đối với người lớn tuổi mong muốn bình an dĩ hòa vi quý thì nên chọn lựa những biểu tượng nhẹ nhàng, không gây tác hại cho người khác mà cũng có thể đạt mục đích yêu cầu của mình. Trở lại ví dụ trên, chúng ta có thể chọn lựa biện pháp treo hình bát quái, kính lồi hay trụ phun nước. Thay vì chúng ta chọn những biểu tượng công phá có thể gây hại cho người khác chỉ thích hợp đối với gia đình trẻ tuổi mà thôi. Trường hợp có nhiều biểu tượng đạt được hai tiêu chuẩn trên thì biết chọn biểu tượng nào. Chúng ta nên chọn biểu tượng phù hợp với tiêu chuẩn thứ ba.
• Hợp thẩm mỹ, nhu cầu văn hóa gia đình: Ngoài những biểu tượng căn bản chúng ta cũng có thể sáng tạo những biểu tượng khác đạt được mục đích trên lại phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ, hay địa vị gia chủ trong xã hội nữa. Ví dụ : ở khu vực kinh doanh người Mỹ có khi chúng ta dùng hình bát quái không thích hợp bằng kính soi hay những vật dụng phản chiếu đầy thẩm mỹ khác chẳng hạn.

Nguồn: Tổng hợp.


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 18 Hỏi Đáp tại Hóa giải bằng cách nào?(Phần I)

 1. Nguyển Trường Khanh nói:

  Cháu chào chú Thắng.chú cho cháu hỏi cách hóa giải.cháu sinh nam 1979 mạng hỏa cung chấn,nhà cháu ở chung cư hướng bắc cung Khảm nhưng cháu xem lời giải thích thí không tốt cho nữ trong gia đình sse bi đau ôm bệnh tạt sau này vậy cháu nhờ chú chỉ giúp cháu cách hóa giải.cháu xin chân thành cám ơn chú.

 2. Nguyễn Văn Tuấn nói:

  Chào chu Thắng!
  Cháu sinh năm 1972, vợ cháu sinh năm 1974. Hiện cháu đang ở ngôi nhà hướng tây nam, mặt bếp quay về hướng đông nam, đầu giường nằm theo hướng tây bắc nhìn về đông nam. Xin chú tư vấn giúp hướng nhà cháu có hợp tuổi cháu không. Nếu không hợp thì khắc phục như thế nào? Cháu cảm ơn chú!

 3. Nguyễn Đắc Long nói:

  chào chú Thắng. Cháu sinh 02/08/1986 nhà cháu hướng bắc và cháu co thueeu một căn nhà hướng nam dể lam kho có hợp hướng không? nếu không hợp xin chú chỉ cho cháu cach hóa giải. cháu cam on chu rất nhiều!

 4. cao xu©n huy nói:

  Toi sinh nam 1981, vo toi sinh nam 1982 nha toi nha ong rong 4.5m dai 15m cua chinh huong tay bac vµ toi xay nha co 1 cua so hau trung voi duong hanh lang ra sau. xin hay chi toi cach hoa giai voi nhe. chan thanh cam on va hau ta

 5. Ho van Vien nói:

  Tôi tuoi Đinh Dậu (1957 )vợ tôi tuổi tỵ (1953) 18 năm nay vợ chồng tôi ở can nha cửa chính huong Đông Nam,Cổng rào quay về hướng Đông,đất do cơ quan cấp ( nhà tự xây ).Hôm rồi người bạn rành về phong thủy có xem dùm là hứơng nhà và hướng cổng không hơp làm ăn không khá (vì nhà ở liền kề không thay đổi được hướng nhà và hướng cổng)vậy muốn hóa giãi thì làm cách nào.Thành thật mang ơn.

 6. Nguyễn Quang nói:

  Tôi tuổi giáp thìn, vợ tuổi nhâm tý, nhà tôi quay về hướng tây nam. Cho tôi hỏi hướng nhà như vậy có hợp không? Nếu không hợp thì nên hóa giải thế nào? Xin cảm ơn nhiều!

 7. le thanh danh nói:

  xin hoi de coi tuoi ket hon vo chong thi trong cac phan thien can, bat quai, ngu hanh va dia chi thi phan nao la quan trong nhat boi vi kho kiem duoc nguoi hop ca 04 diem vua neu tren

  Tran trong
  Le Thanh Danh

 8. TRAN VAN TIEN nói:

  Cháu chào chú Thắng!
  Cháu sinh năm 1978 (Mậu Ngọ)vợ cháu sinh năm 1983 cháu đã làm nhà năm 2010, nhà cháu hướng Đông, mọi người bảo năm nay cháu không hợp tuổi làm nhà có đúng không Chú? nếu đúng như vậy, xin chú hướng dẫn cho cháu cách hoá giải để mọi sự được bình yên.
  Xin Chú hãy giúp cháu.
  Cám ơn Chú!

 9. vũ việt hoài nói:

  tôi sinh 1972 vợ sinh 1973 nhà tôi hướng tây tây bắc, tôi nghe nói đó là hướng không tốt. xin chỉ dẫn cách hóa giải , hướng dặt ban thờ, hướng đặ bếp. chân thành cám ơn

 10. Phạm Văn Khoa nói:

  Tôi muốn hỏi một chút về cách hóa giải những điều không tốt trong phong thủy. Phòng của hai vợ chồng tôi nằm trên tầng 2 ngay trên phòng bếp, vậy có cách nào để khắc phục không? Kích thước phòng ngủ của tôi là 2.8m x 3.6m (Rộng x Dài) giường ngủ của tôi là 1.6m x 2m, ngoài ra trong phòng còn có 1 tủ quần áo, 1 bàn trang điểm, 1 ti vi. Phòng có 01 cửa chính và 01 cửa ra ngoài hiên, phòng có cửa sổ nhưng ở bên chiều rộng (không thể mở cửa sổ bên chiều dài được vì tường nhà bên). Vậy tôi phải kê giường theo hướng nào thì mới phù hợp không ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng mà lại thuận tiện cho cả 2. Cửa chính nhà tôi là hướng Đông – Đông Nam. tôi sinh ngày 07/09/1984 (âm lịch) vợ mình sinh ngày 01/01/1986 (âm lịch). Tôi xin chân thành cảm ơn!

 11. Trần Quang Hưng nói:

  cháu chào chú Thắng !
  Cháu xin hỏi chú 1 câu ạ.
  Ban công phòng cháu tầng 2 nhìn xuống thì có một con ngõ chạy thẳng vào. Có người bảo cháu nên che mành kín lại luôn hay là trồng cây và treo gương bát quái hay gương cầu lồi, cháu đang phân vân không biết làm sao cho tốt nhất. Cháu xin chú chỉ giúp. Cảm ơn chú trước.

 12. Thinh nói:

  Toi sinh 1971, vo sinh 1978. Toi co nha o huong dong nam, mat bep quay ve huong dong nam ( lung nguoi nau quay ve huong dong nam ), dau giuong ngu quay ve huong dong nam ( khi ngu mat quay ve huong dong nam . Xin duoc hoi nhu vay co tot khong? neu khong tot xin hoi bien phap khac phuc? Xin cam on.

 13. Nguyễn Đăng Tú nói:

  Tôi sinh 9 giờ đêm, ngày 13/3/1973 (âm lịch). là nam giới.
  đất hướng Tây Nam( Không có điều kiện thay đổi)
  Vậy xây nhà vào năm nào thì tốt, hướng xấu như vậy có cách nào khắc phục được không? Xin hãy tư vấn giúp tôi.
  Xin trân trọng cảm ơn!

 14. hoang thi kim nói:

  tôi tuổi mậu ngọ nữ sinh năm 1978 chồng cũng bằng tuổi nhà cửa chính và phòng ngủ đèu hướng đông nam như vậy không tốt co tôi vậy mong chương trình hoá giải cho bản thân tôi có thể liên hệ với tôi thheo số điện thoại 05003504239 tôi xin chân thành cám ơn

 15. Nguyen nói:

  Chú ơi, Cho con hoi la Ba con Mạng Hỏa, mà cửa ra vào nhà con lại hướng Bắc thiên về Mạng Thủy, Hướng ko tốt thứ hai nữa là nhà con nằm nơi ngã ba, hướng gió thẳng vào nhà, Cửa trước và cửa giữa nhà nằm thẳng hướng với nhau, COn nghe nói là ko tốt, Má con thì bị bệnh hoài, Chú có thể góp ý để giúp con hóa giải dc ko ? Con cảm ơn chú, Ah, cho con hỏi thêm 1 câu nữa: Chú ơi làm sao để biết nhà mình có bị yếm hay ko ? Chú giúp con nha !

 16. VU THI KIM CHI nói:

  Chào chú Thăng,
  Vo chong toi dang song o Ba Lan, chong toi tuoi Nham Thin, tuoi vo Dinh Dau, nha o huong Dong, bep dat tai huong Dong Bac, cua bep quay huong Tay, huong bep nhu vay co sai khong? neu sai thi phai lam nhu the nao? vi o ben nay di chuyen bep la mot dieu rat phuc tap, co cach nao chu Thang co the mach cho vo chong toi cach hoa giai.
  Vo chong toi vo cung cam on chu.

 17. thuy nói:

  theo phong thuy, nha co ao ho sau nha k tot. vay thi cach hoa giai nhu the nao? xin chi dan cach hoa giai. cam on

 18. tuong nói:

  Toi sinh nam canh ty(nam)nha o huong dong bac co hop khong?Xin chi dan cach hoa giai.
  Chan thanh cam on

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat