Xung sát trong phong thủy: Vòi nước quay về phía bếp

New Thái ất Tử vi 2018 Đinh Dậu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Thông thường khi làm nhà, ta bố trí trong nhà bếp sao cho thuận lợi về chỗ nấu ăn và nơi rửa chén bát. Nhưng ít ai chú ý đến cửa phòngbếp và nơi bát có ảnh hưởng gì đến phong thủy hay không?…

bep1

Sách xưa có câu: “ ”. Ý muốn nói ảnh hưởng của bếp nấu tới của nhà ở vô cùng quan trọng.

Trong “ ” có câu: “Oa táo nhân giai thị vi tế tiểu sự, nhi bất tri vi trạch chi yếu vụ”. Ý nói: Con người thường coi bếp núc là chuyện nhỏ, nhưng chưa biết được nó quan trọng như thế nào đối với gia trạch.

Hiện nay, bếp nấu thường được đặt trong nhà bếp, là nơi để nấu thức ăn, điều này cũng gây ảnh hưởng nhất định đến con người.

Người xưa thường nói: Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra. Nếu bếp nấu, đặt ở hướng hung, thì hung khí sẽ đi vào thức ăn lúc chúng ta nấu, nếu ăn thường xuyên những thức ăn này thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trong đó có hai trường hợp cần phải chú ý khi bố trí trực xung với cửa phòng nhà bếp, và vòi nước trực xung với .

Khi bố trí bếp lò bị trực xung với hai trường hợp trên: Thì người trong nhà hay bị bịnh đường ruột, dạ dày, những thành viên trong gia đình hay nóng nảy thất thường, cãi cọ với nhau, mặc dù chẳng có lý do gì chính đáng, hoặc là những chuyện vặt cũng thành to tiếng với nhau, cãi vả thường xuyên, thậm chí dẫn đến ly hôn…

1-Điều cấm kỵ thứ nhất:

Bếp lò không được đặt trực xung với cửa phòng bếp, thì sẽ không bị khí ở cửa nhập vào, thì không phạm vào môn xung sát.

Nồi cơm điện dùng để nấu cơm, công dụng giống như bếp, cần phải tránh môn xung sát.

2-Điều cấm kỵ thứ hai:

Bồn rửa chén bát. Có hai cách đặt bị trực xung với bếp lò, thứ nhất là bồn rửa đối diện với bếp lò, thứ hai là bồn rửa trực xung ngang với bếp lò (đặt cùng dãy với bếp lò), vì nếu là bếp ga thì đối diện hay bên hông, thì đều bị xung cả.

-Trên bồn rửa có vòi nước, có thể quay được, nhưng không được quay về hướng bếp lò hoặc nồi cơm điện. Bồn rửa không nên đặt gần bếp lò, vì bồn rửa có nước thuộc về thủy, còn bếp lò thuộc hỏa, thủy hỏa xung khắc. Tốt nhất nên di dời bồn rửa tránh trực xung với bếp lò.

-Từ bờ bồn rửa đến bờ bếp lò, khoảng cách tối thiểu phải là 80 cm (0,8 m). Nếu lỡ bị vòi nước trực xung với bếp lò, nhất là trực xung bên hông bếp lò, mà khó sử lý, thì ta có thể làm một vách ngăn đơn giản, cao vừa tầm che khuất vòi nước trực xung vào bên hông bếp lò, tuy nhiên phải làm sao cho vén khéo và đẹp là được.

-Dưới bếp không nên đặt ống thoát nước hoặc ống dẫn ga chảy qua, vì như vậy sẽ phạm phải , hung. Mà nên đặt ống thoát nước và ống dẫn ga áp sát tường, sẽ không gây ra ảnh hưởng xấu cho những thành viên trong gia đình.


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 12 Hỏi Đáp tại Xung sát trong phong thủy: Vòi nước quay về phía bếp

 1. Hường nói:

  Cháu chào chú!

  Chồng cháu sinh năm 1966,cháu sinh năm 79. nhà cháu hướng chính Tây, nhưng bếp hiện tại lại quay về hướng Nam và bị đối diện cửa phòng ngủ. vị trí phòng bếp giờ không đổi được ạ. có cách nào để hóa giải hướng bếp và bị đối diện phòng ngủ không ạ? cháu cảm ơn chú nhiều ạ.

 2. dao van ty nói:

  cháu chào chú Thắng. VC cháu năm nay co dự định làm nhà. cháu tuổi Canh Thân, vợ cháu tuổi Kỷ Mùi.cháu có 2 cháu nhỏ cháu lơn là nữ sn2008 cháu thứ 2 là nam SN 2012. Nhà cháu hướng Đông nam. Cháu xin hỏi chú là nên làm như thế nao? về cầu thang, bàn thờ, phòng ngủ và phòng bếp…. chú giúp cháu nhé. cháu cảm ơn chú nhiều

 3. quang vinh nói:

  Cháu chào chú Thắng ,cháu là nam giới ,sinh năm 1985 .Hiện tại cháu đang xây nhà theo mô hình nhà ống( mới xây xong phần móng ) ,vì thế đất cố định nên bất đắc dĩ cháu vẫn phải xây nhà nhìn theo hướng Nam dù cháu biết hướng này không tốt với cháu,và hướng cửa cũng là hướng Nam.Phần công trình phụ gồm nhà tắm ,và nhà bếp cháu sẽ xây riêng biệt phía sau ngôi nhà chứ không khép kín như các kiểu nhà ống thông thường.Cháu tham khảo các tư liệu phong thủy nhà ở nhưng càng xem càng lúng túng mong chú giải đáp giúp cháu để cháu có cách bố trí hóa giải cho phù hợp :
  1 , Với hướng nhà và hướng cửa của cháu như bây giờ không tốt thì cháu nên làm thế nào để hóa giải ?
  2, Trong phong thủy nhà ở có hai vấn đề được chú ý nhiều nhất là bếp và cửa .Kích thước cửa thì cháu tin và áp dụng theo thước lỗ ban trên chính trang blog này.
  Cháu cần đặt bếp ở ” hướng” nào ạ ? Hướng bếp được hiểu là hướng của phòng bếp hay là hướng của bếp ga ,cửa lò ?Khái niệm này không được rõ nên cháu rất không hiểu .
  3,
  Kính chúc chú và các cộng sự dồi dào sức khỏe để giải đáp kiến thức phong thủy cho mọi người, cháu cảm ơn rất nhiều .

 4. Lê Thuý Huyền nói:

  Cháu chào chú Thắng! Cháu nhờ chú giúp cháu với ạ.
  Chồng cháu sinh năm 1981, cháu sinh năm 1983, bé gái đầu sinh năm 2009, bé gái sau sinh năm 2012. Đất nhà cháu ở hướng Đông. Cháu biết năm nay nhà cháu không hợp tuổi làm nhà nên chúng cháu mượn tuổi bố chồng sinh năm 1942 đứng ra để xây dựng thì có được không ạ. Và cháu muuốn hỏi chú là phòng ăn cháu đặt hướng Nam đối diện với càu thang và phòng bếp hướng Bắc, sau phòng ăn là phòng phơi. Lên tầng 2 thì phòng phơi cháu làm phòng ngủ cho con gái ( là góc Tây – Nam, là cung hôn nhân của vợ chồng cháu) thì có được không ạ? Cháu nhờ chú cho cháu ý kiến với ạ, Cháu cảm ơn chú.

 5. Lê Văn Chuyền nói:

  Xin chào Anh Thắng!
  Tôi sinh tháng 4 thừa al năm 1963,em làm nhà ở hướng nào thi tốt cho em. Anh tư vấn hộ em luôn hướng phòng ngủ và phòng bếp.
  Cám ơn anh!
  Chúc Anh sức khỏe!

 6. Nguyễn Thị Sơn Ca nói:

  Chào Chú Thắng ! Chúc Chú ngày đầu tuần thật vui vẻ. Chú cho con hỏi, con sinh năm 1982, chồng con sinh năm 1977 con có một miếng đất hướng tây bắc, bây giờ con xây nhà Chú chỉ giúp cháu cách đặt phòng bếp, p.ngủ, và nhà vệ sinh theo hướng nào cho hợp với phong thủy vợ chồng cháu ạ. Cháu cảm ơn Chú nhiều.
  Trân trọng chào Chú !

 7. Phạm Thùy Dương nói:

  Cháu sinh năm 1981, cháu có mảnh đất hướng Tây Nam. Cháu nhờ chú chỉ giúp hướng của một số phòng chính phù hợp với tuổi của cháu và hướng đất hiện tại:
  – Phòng bếp
  – Phòng thờ
  – Phòng ngủ
  Cháu cảm ơn chú và chúc chú sức khỏe, thành công!

 8. Nguyễn Thị Thảo Vân nói:

  Con chào chú!
  Con rất khâm phục chú. Chú ơi chú cho con hỏi với nhé. Năm nay 2013 con xây nhà, mà bố mẹ vợ con ở chung với chúng con lên khi làm nhà thì con đứng ra xây vì năm nay con 40 tuổi được tuổi xây nhà, nhưng khi thờ cúng thì vẫn thờ theo nhà bố mẹ vợ con,vì từ trước đến nay vẫn thờ vậy. Vậy nên chú cho con hỏi như vậy có được không. Khi làm nhà đều theo hướng của con phòng bếp , phòng thờ đều hướng tây. Con mong sớm nhận được câu trả lời của chú. Con cám ơn chú nhiều.

 9. Nguyễn Thị Kim Phụng nói:

  Kính chào anh Thắng,
  Nhà em ở hướng chính Nam, chồng em tuổi Bính Thân, em tuổi Đinh Dậu. Hôm trước em có đến gặp anh Thắng để được tư vấn về hướng và vị trí đặt bếp. Nhưng em vẫn còn băn khoăn về việc bố trí nhà bếp: Vì phòng khách kế là phòng bếp, cuối cùng là phòng ăn. Như vậy phòng bếp nhà em có phạm vào vị trí trung cung không? (nhà em ngang 8m, dài 14m). Mong anh hồi âm sớm giúp em nhé. Cám ơn anh rất nhiều.

 10. Nguyễn Thị Thảo Vân nói:

  Con chào chú!
  Con rất khâm phục chú. Chú ơi chú cho con hỏi với nhé. Năm nay 2013 con xây nhà, mà bố mẹ vợ con ở chung với chúng con lên khi làm nhà thì con đứng ra xây vì năm nay con 40 tuổi được tuổi xây nhà, nhưng khi thờ cúng thì vẫn thờ theo nhà bố mẹ vợ con,vì từ trước đến nay vẫn thờ vậy. Vậy nên chú cho con hỏi như vậy có được không. Khi làm nhà đều theo hướng của con phòng bếp , phòng thờ đều hướng tây. Con mong sớm nhận được câu trả lời của chú. Con cám ơn chú nhiều.

 11. Vũ Thúy Hằng nói:

  Chào chú Thắng !
  Cháu và chồng đều sinh năm 1972. Cháu định chuyển cửa chính từ hướng Tuyệt mệnh (Tây nam) sang hướng Hoa hại (Tây) để giảm bớt tác hại nhưng vì vậy mà cửa chính sẽ thông thẳng với cửa bếpvậy co cách gì đẻ hóa giải không chú. Nhà cháu nhìn hướng tây, phòng khách phía trước, phía sau chia đôi thành phòng bếp bên phải, phòng ngủ bên trái (nhìn từ ngoài vào). Phòng ngủ của cháu rộng 8m2 ở vị trí đông bắc căn nhà, cửa ở hướng tây nam, cháu định chuyển giường về góc phía trong đồng thời tránh đầu giường thẳng cửa nên thấy góc đông bắc có vẻ hợp lý nhất, tuy nhiên xem trong mục Bát trach cháu thấy người thuộc quẻ mệnh Khảm như cháu không được kê giường ở phương vị Đông bắc(Tiết khí) “Chủ sẽ tuyệt tự”. cháu rất băn khoăn và xin chú cho cháu lời khuyên. cũng xin nói thêm rằng phòng ngủ của cháu có vách phía nam giáp bếp ga, vách phía Bắc ở bên hàng xóm họ cũng đặt bếp nấu sát tường về phía nhà cháu (cách 2 bức tường giáp gianh).

 12. Phan Văn Bảy nói:

  Cháu chào chú Thắng, cháu xin phép được nhờ chú xem một việc như thế này có đúng không ạ!
  Nhà cháu ở Lâm Đồng đất làm nhà dốc về sau, nền phòng bếp thấp hơn nền phòng ngủ và phòng khách. Bố cháu sinh năm 1964, mẹ sinh năm 1961, nhà quay ra hướng đông bắc, cháu sinh năm 1988, em gái sinh năm 1990,đắng sau nhà có quả đồi và suối chảy qua. Bố mẹ có nhờ thầy phong thủy lên tận nhà xem nhà thì thầy nói phải làm cho nền nhà bếp cao bằng hoặc cao hơn nền phòng khách. Như vậy có đúng không ạ! Cháu là sĩ quan quân đội kiến thức về phong thủy hạn chế nên không giúp cho bố mẹ được
  Kính mong chú giúp cháu.
  Cháu cảm ơn chú!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat