Tránh bố trí đầu giường đối diện với cửa

New Thái ất Tử vi 2021 Tân Sửu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Tốt nhất đầu giường ngủ phải được bố trí hướng vào tường bao quanh của ngôi nhà hoặc căn phòng, không được quay ra cửa chính hoặc cửa sổ. Một điểm nữa cần lưu ý là không được bố trí giường ngủ ở vị trí mà phía trên trần nhà, nhất là ngay phía trên đầu giường có xà dọc, xà ngang.

DG DD VOI CUA1

Nếu đầu giường ngủ kê sát vào tường mà phía bên trên nó có xà dọc, hoặc xà ngang thì phải kê sao cho đầu giường hướng vào tường nhưng vẫn phải cách xà một khoảng nhất định, có như thế mới giúp người trên giường có giấc ngủ sâu.

Ngoài việc chú ý đến cấu trúc phía bên trên đầu giường, bạn còn cần để ý đến không gian hai bên (trái-phải) của đầu giường cũng như vị trí của giường so với cửa ra vào hoặc cửa sổ.

Theo Phong thủy thì khi một bên của đầu giường là cửa sổ thì ánh sáng từ ngoài sẽ chiếu thẳng vào mắt làm cho người ấy rất khó ngủ yên. Mặt khác gió từ cửa sổ lại thổi thẳng vào đầu, vào mặt người nằm trên giường, dễ khiến người ấy bị cảm lạnh, trúng gió, nguy hiểm.

Còn nếu trên đầu giường được đặt ở hướng cửa ra vào, cho dù đối diện hay chỉ có một bên thì bố cục đó ngoài việc làm cho người nằm trên giường rất khó ngủ, dễ bị trúng gió cảm lạnh…nó còn tạo nên khí trường xấu (sát khí) khiến cho vợ chồng chủ nhân dễ mâu thuẫn, đôi co, tranh cãi nhau.

Theo quan điểm khoa học mà đánh giá thì nếu đầu giường quay về hướng cửa chính, mỗi khi ở phía ngoài có tiếng động mạnh, lập tức âm thanh đó sẽ truyền thẳng vào tai người đang ngủ, khiến họ giật mình, không thể ngủ yên. Nếu cứ để tình trạng kéo dài thần kinh người ấy sẽ bị chấn động, từ đó sinh chứng mất ngủ, bất an hay giật mình.

Ngoài ra, khi ai đó có việc gấp ra vào phòng hoặc đi qua đi lại trước cửa, thì người đang ngủ trên giường cũng dễ giật mình thức giật và khó có thể ngủ say được.

Để gây ra do , phương pháp cơ bản và triệt để nhất vẫn là dịch chuyển đầu giường sang một vị trí thích hợp khác.

Nếu không, cũng có thể dùng một tấm bình phong bằng vật liệu không thấu quang ngăn cách giữa đầu giường và cửa. Cũng có thể bố trí một tủ áo nhỏ không có gương soi vào giường ngủ hoặc một bức tường giả bằng vật liệu không thấu quang ngăn cách cửa với đầu giường.

Những vật dùng để cách ly đầu giường với cửa ra vào (như bình phong, tủ, tương giả…) phải cao hơn chiều cao của đầu giường hoặc ít nhất cũng cao hơn tổng chiều cao của giường, nệm và thân người nằm trên chiếc giường ấy .

Ngoài ra, những vật ngăn cách này nhất thiết không được để ánh sáng xuyên qua cũng hư không có khe hở, lỗ thủng trên đó. Có như thế chúng mới thực sự phát huy hiệu quả ngăn cách đầu giường với cửa và hóa giải được sát khí do cách bố trí gây nên.


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 3 Hỏi Đáp tại Tránh bố trí đầu giường đối diện với cửa

 1. Vũ Xuân Nhưng nói:

  Tên tôi là Vũ Xuân Nhưng. Sinh ngày 01/01/1959 (22/11/1958)
  – nhà của tôi hướng đông, khi kê giường nằm tôi nên theo hướng nào
  – Hướng ngồi làm việc?
  – Có cần vật dụng phong thủy gì không?

  Cám ơn

 2. Nguyễn Thị Vi Anh nói:

  Cháu chào chú Thắng!
  Cháu nhờ chú 1 việc ạ. Chú có thể xem giúp gia đình cháu hướng kê bàn làm việc và giường ngủ được không ạ? Bố cháu sn 1945, mẹ cháu sn 20/9/1952 và em trai cháu sn 16/5/1985.
  Theo cháu được biết thì cách kê hướng giường như sau: nếu cháu hợp hướng Đông thì khi ngủ cháu sẽ kê giường sao cho chân ở hướng Đông. Còn khi ngồi làm việc thì mặt sẽ hướng về hướng Đông đúng không ạ?
  Cháu mong nhận được chú giải đáp sớm ạ. Cháu cảm ơn chú nhiều. Chúc chú sức khỏe và hạnh phúc!

 3. Nguyen nói:

  Chào chú,cháu là nam sinh ngày 05/3/1966(14/02/1966)cháu muốn hỏi chú là từ nay trở đi vào năm nào thì tôt cho cháu làm nhà,và cháu thuộc Tây tứ trạch thì giường ngủ nên đặt phía chân giường hay đầu giương về hướng Tây,Tây bắc,Tây nam,Đông bắc?Cháu cảm ơn chú,chúc chú khỏe mạnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat