Trang trí nhà năm Canh Dần (hành Mộc)

New Thái ất Tử vi 2024 Giáp Thìn cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Theo quan điểm của phong thủy, việc tu tạo lại nhà cửa, ngoài tác dụng tăng cường trường năng lượng, còn mang ý nghĩa tạo nguồn sinh khí mới cho ngôi nhà. Theo đó, mỗi năm, tùy theo vận khí phong thủy và các hướng vượng khí chiếu đến mà mỗi gia chủ có cách bài trí không gian khác nhau.

trang-tri-nha-cua-mau-xanh.jpg

         Màu xanh là màu sắc chủ đạo trong trang trí nhà cửa năm Canh Dần.

Năm Canh Dần, theo vận khí phong thủy, phương Tây Bắc và Đông Nam là các hướng vượng khí bay đến, cụ thể sao Hỷ thần (may mắn) tọa hướng Tây Bắc và Tài thần (tài lộc) tọa hướng Đông Nam.

Theo thuyết phong thủy, năm Canh Dần thuộc hành Mộc (tùng bách mộc) rất có lợi cho Hỏa và Kim, bình hòa cho mộc nhưng lại gây vất vả cho Thủy, khó khăn cho Thổ. Vì thế năm Canh Dần, màu sắc chủ đạo là xanh (sinh, dưỡng, tự trọng về sức khỏe, tuổi đời) và Hỏa ý nghĩa thành tích (tiền tài và danh vọng).

Trong ngũ hành, Mộc Hỏa tương sinh, dưỡng Mộc cần Thủy nhưng chỉ nên Thủy vừa đủ để không hại Hỏa mà dưỡng Thổ. Hỏa cường tất nên dụng Kim để thành tựu nhưng cũng chỉ nên vừa đủ, vì Kim hại Mộc, Mộc gặp Mộc bình hòa, rất cần Thủy tư dưỡng và tiết chế Hỏa tham…

Theo đó, để tăng cường việc hấp thu sinh khí, gia chủ nên trang hoàng ở trong nhà hay văn phòng những vật dụng gợi ý sau để phù hợp với vận khí của năm nay:

Cóc đá hoặc tỳ hưu đá màu xanh:

Trong phong thủy, ngoài , cóc (thiềm thừ) là sinh vật mang lại điềm lành. Người Hoa tin rằng, nếu họ nhà cóc ở dưới giếng, ao, hồ sau nhà thì gia đình bạn có thể tránh khỏi những nguy hiểm và vận rủi rình rập.

Đừng để cóc đối diện trực tiếp với cửa chính, có nghĩa là để cho vàng ra khỏi nhà. Vị trí tốt nhất để đặt là góc đối diện chéo với cửa chính, mặt hướng vào trong như thế cóc đang nhảy vào nhà. Cóc cũng có thể nằm bên dưới gầm bàn, bên trong tủ hoặc dưới ghế, dưới những đồ đạc khác…

Không nên đặt cóc trong nhà bếp, phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Nếu đặt ở những nơi này, thay vì mang tài lộc đến, cóc trở nên hung dữ và thu hút khí chủ về vận rủi, tàn phá năng lượng tốt đẹp trong nhà. Ngoài ra cũng không nên để cóc trong phòng ngủ.

Bình gốm:

Nước tượng trưng cho tài lộc, dòng nước chảy tuần hoàn trong bình kích hoạt khí lưu thông, làm cho mọi vật hanh thông. Bình minh sinh khí như mở ra một giai đoạn mới, tăng cường sinh khí, đem lại thành công cho gia chủ. Nếu đặt bình trong góc tài vận của phòng thì nó sẽ đem lại nhiều vận khí tốt cho gia chủ.

Bình gốm được nung từ đất, Hỏa làm cho Thổ mạnh hơn, kết hợp Thủy uốn quanh, Kim là tiền, máy móc, Hỏa (đèn) tạo nên Ngũ hành đầy đủ trong một bình phong thủy. Do tính chất ngũ hành tương hợp nên có thể đặt tại mọi vị trí trong mọi gia đình.

: .

Theo quan niệm xưa, chuông ngân mang ý nghĩa báo hiệu tin mừng, được xem là biểu tượng mang lại may mắn và tài lộc. Đối với những người buôn bán, treo dãy chuông gió bằng kim loại trong cửa hàng sẽ tạo ra năng lượng luân chuyển năng động.

Mỗi khi có khách bước vào, chuông sẽ ngân vang như chào đón người mang đến vận may nhằm tăng doanh thu cho cửa hàng. Chuông có thể làm bằng bất cứ kim loại nào, đồng thời có thể buộc bằng dây ruy băng để kích hoạt năng lượng dương. Treo bốn, năm hoặc sáu chuông là lý tưởng nhất.

Có hai phương pháp treo chuông ở cửa:

– Treo chuông vào tay nắm cửa phía ngoài.

– Treo chuông ở phía trên cửa, sao cho mỗi khi mở cửa, chuông sẽ ngân vang.

Bạn cũng có thể treo chuông cỡ nhỏ ở bên trong cửa, dọc theo tường phía Tây, Tây Bắc hoặc đối diện trực tiếp với cửa vào, hay treo cao lên trần nhà để thu hút khí thịnh vượng vào nhà.

Đá, đá quý và trang sức hình hoa lá

Một điều thật thú vị, năm Canh Dần, nếu sử dụng vật trang trí hay đồ trang sức hình lá và làm bằng đá rất tốt cho gia chủ. Không chỉ đơn giản là vật trang trí cho đẹp người, đẹp nhà, đá quý còn mang lại những tác động tích cực, thần bí cho người sử dụng.

Đặc biệt, đá quý giúp cho gia chủ có nhiều may mắn, thịnh vượng về tiền bạc và may mắn trong công việc, tình cảm. Ngoài ra, vật khí phong thủy chế tác từ đá quý còn có tác dụng hữu hiệu trong chống lại tà khí, hóa giải tia xấu.

Nguồn: Tổng Hợp


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 1131 Đường 3/2, P.6, Quận 11, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat