Tại sao khoa Tử vi lấy các “vì sao” để đoán vận mệnh con người?

New Thái ất Tử vi 2018 Đinh Dậu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Khoa quan niệm: Cuộc đời một người sang hèn, sướng khổ đã được định sẵn và thậm chí vận hạn tốt hoặc xấu của từng người trong một năm hay một chu kỳ cuộc đời cũng là do sự vận hành giữa các vì sao mà ra.

12cungtuvi

Vậy tại sao các tinh tú lại có ảnh hưởng đến đời sống của chúng ta ?

Khoa Tử vi lấy sao đoán người

Nói đến sự ảnh hưởng của các sao lên đời sống con người tức là ta đang đi vào địa hạt của khoa Tử vi.

Hiểu tổng quát, để , người ta dựa vào ngày, giờ, tháng, năm sinh của một người rồi lập ra các mối liên quan giữa những dữ kiện đó với các vì sao theo các quy tắc định sẵn để từ đó giải đoán.

được xây dựng gồm 12 cung từ Tý đến Hợi theo chiều kim đồng hồ. Giữa lá số ghi ngày tháng năm sinh của người được xem, xung quanh là 12 cung.

Sau khi đã có thông tin về ngày giờ sinh, người ta bắt đầu tính toán để đặt vị trí các sao vào các cung theo những quy tắc của từng chùm sao (hay vòng sao). Công đoạn đó gọi là an sao.

Khi mọi việc đã hoàn tất người ta mới có thể giải đoán số mệnh của đối tượng dựa vào sự tương quan, sinh khắc của các sao trong lá số.

Vì sao lại là các vì sao ?

Khi đã nắm được cách thức lập một lá số Tử vi, tất mọi người sẽ đặt câu hỏi, tại sao lại lấy các vì sao ở xa tít tắp, dường như chẳng liên quan gì đến con người để làm “vật chuẩn” xét đoán con người.

Sách “Tử vi thực hành” viết : “Chính âm dương đã tạo mầm sinh tồn ngay trong quả đất, từ khi nó còn ở thái dương, nên đương nhiên những mầm sinh tồn ấy phải chịu ảnh hưởng trực tiếp các tinh tú bao quanh thái dương trong một hệ thống luân chuyển của thời gian và không gian.

Tìm ảnh hưởng đó cùng với thời gian chịu ảnh hưởng tức là tìm ra cái hưng suy của mỗi giai đoạn mà các tinh tú đã tác động đến một con người. Do đó khoa tử vi chỉ nhằm sắp đặt các vị tinh tú để tìm ra cái ảnh hưởng chuyển vận của nó mà thôi”.

Thêm vào đó, thời khắc ra đời của một người là căn cứ quan trọng nhất để dự báo tương lai của họ sẽ thế nào. Bởi lẽ, trong thời khắc đó, lần đầu tiên các ảnh hưởng của vũ trụ tác động vào người ta.

Bất cứ giờ nào trong một ngày đều có một tập hợp các sao đang chiếu rọi, tác động vào trái đất. Do vậy, ở thời khắc một người sinh ra đương nhiên họ phải chịu ảnh hưởng của một tập hợp các vì tinh tú ấy.

Trong tập hợp ấy có sao mang ảnh hưởng tốt, sao mang ảnh hưởng xấu. Tất cả là cái vốn (nếu sao tốt) và cái nợ phải trả (nếu sao xấu) của một người trong suốt cuộc đời theo .

Quan niệm này được tác giả cuốn “Số Tử vi dưới mắt khoa học” giảng giải : “con người – một vật nhỏ trong vũ trụ, sống trên mặt địa cầu làm sao thoát khỏi ảnh hưởng của các vì tinh tú.

Thế mà ảnh hưởng đó mạnh nhất là ở lúc con người vừa lọt khỏi lòng mẹ, vì trước đó cơ thể còn ở trong u tối, được người mẹ bao bọc, còn thuần túy như một tờ giấy trắng tinh, bao ảnh hưởng bên ngoài của vũ trụ đều đã được người mẹ đón nhận lấy tất cả, thai nhi hoàn toàn như trong trắng nói về phương diện ngoại cảnh…

Thân hình không dấu vết của đứa nhỏ, lần đầu tiên thu nhận lấy ảnh hưởng này, sẽ in hình động lực đó sâu vào trong cơ thể, chẳng khác nào như một cái khuôn mà ta dùng để đúc đổ đồng, khối đồng lỏng vô hình từ trong lò lọt ra rơi vào trong khuôn đất, sẽ từ đó mang hình cái khuôn suốt đời…

Nói ví như vậy là để nhận thức rõ, tại sao các khoa lý số đều lấy điều kiện tiên khởi là lúc con người vừa lọt lòng mẹ, chứ không phải là lúc mà bào thai được cấu thành từ 9 tháng trước”.

Nhưng phải chăng, sự tốt xấu của tập hợp tinh tú chiếu vào lúc một con người sinh ra là ngẫu nhiên ?

Theo quan điểm của tác giả sách “Hành trình về phương Đông” – một cuốn sách được đánh giá là hấp dẫn nhất về đề tài tâm linh huyền bí, các vì tinh tú ảnh hưởng đến đời sống một con người không nằm ngoài những nghiệp báo mà con người đã tạo dựng trong vô số kiếp sống trước đó.

Tác giả lập luận: “Khi sinh ra đời, mỗi cá nhân đều mang sẵn một tài sản khác nhau, đó là Nghiệp Báo theo luật nhân quả. Tài sản này có thể tốt đẹp do các nguyên nhân hợp với thiên ý hoặc xấu xa bởi các lỗi lầm trong tiền kiếp…

Tinh tú chỉ là biểu tượng mà thôi. Tự nó không ăn nhập gì đến chúng ta hết, mà chính cái dĩ vãng của ta đã ảnh hưởng đến đời sống hiện tại.

Tinh tú chỉ phản chiếu lại cái ảnh hưởng của luật nhân quả này của chúng ta mà thôi. Khi qua đời thể xác hư thối tan rã nhưng tính tình, dục vọng, ý chí vẫn còn nguyên cho đến khi ta đầu thai vào một kiếp sống mới thì những tính này sẽ trở nên cá tính của kiếp sau theo luật nhân quả.

Các hành tinh chỉ là tấm gương ghi nhận các nguyên nhân này và phản chiếu trở lại theo luật nhân quả”.

Kỳ thực, Tử vi là một môn khoa học cổ dựa trên nguyên lý âm dương ngũ hành và dùng các vì sao để xếp đặt lại, tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh, biểu hiện đầy đủ cuộc đời của một người.

Qua Tử vi ta dự đoán được trước thời điểm thuận lợi hoặc vận hạn của mình. Từ đó mà chuẩn bị trước tâm lý hoặc tìm cách hạn chế tác hại của vận hạn.

Nếu muốn giải trừ vận hạn của mình theo lá số Tử vi xấu, thì tốt nhất người ta phải tu tâm dưỡng tính làm việc phúc đức.

Như trong “Hành trình về phương Đông” nói : “Khi ta có các hành vi xấu xa nó tạo ra những động lực xấu và sẽ thu hút các điều xấu ghi khắc trên tinh tú, phản chiếu xuống mau lẹ hơn theo luật nhân quả. Dĩ nhiên hậu quả không thể lường.

Trái lại, nếu ta ý thức điều này, phát tâm làm nhiều việc hữu ích, tự nhiên phát sinh các động lực tốt đánh bật các ảnh hưởng xấu sang một bên, và ảnh hưởng tốt sẽ đến”. Đó là cách hóa giải tốt nhất khi chúng ta gặp phải lá số Tử vi có vận hạn xấu.

Nếu ngược lại khi chúng ta có lá số Tử vi có vận hạn tốt, thì chúng ta nên tạo nhiều điều lành, tu tâm dưỡng tính làm nhiều việc phúc đức, ngoài việc hưởng trọn vận tốt trong suốt cuộc đời, thì chúng ta còn để lại phúc lành cho con cháu mai sau. Nếu chúng ta làm những việc thất đức thì vận tốt của lá số Tử vi sẽ bị triệt tiêu và vận xấu sẽ đến…

Nguồn: Phong  Thủy Tổng Hợp


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat