Ý nghĩa của 15 độ phương vị Dậu trong 45 độ hướng Tây

New Thái ất Tử vi 2018 Đinh Dậu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Phương vị là yếu tố hiện hữu và quan trọng nhất để định vị cửa cái. Căn cứ đầu tiên là bốn phương Đông, Tây, Nam, Bắc. Từ bốn phương này chia ra tám hướng : Bắc, Nam, Đông, Đông Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc, mỗi hướng 45 độ. Tám hướng này lại chia nhỏ thành 24 phương vị, mỗi phương vị 15 độ .

batquaido.jpg

Sau đây là ý nghĩa của mỗi phương vị 15 độ theo bát quái đồ, kết hợp với hướng nhà hợp với Mệnh cung của từng tuổi để biết thêm ý nghĩa của mỗi phương vị 15 độ này.

Ví dụ người có Mệnh cung Cànn có nhà hướng Tây, ngoài việc được sao tốt “Sanh Khí” ra, thì ta xem xét trong 45 độ của hướng Tây này thì hướng nhà nằm trên 15 độ phương vị Canh, hay 15 độ phương vị Dậu, hay 15 độ phương vị Tân, để biết thêm ý nghĩa của phương vị này.

Phương vị Dậu :

Phương vị : Tây, 262,6 độ – 277,5 độ, tọa hướng trục Mão Dậu, hành thuộc hỏa.

Phương vị là nhà tọa đông, hướng tây, là phương mặt trời mọc, mộc Mão sinh xuất cho hỏa Thái Dương, chói lọi trục Đông – Tây, nên Dậu bản chất kim ngập trong hỏa nắng, hướng Dậu thuộc hỏa là vậy.

Cũng hàm nghĩa, phương vị này trục mặt trời mọc và lặn thấy rõ rệt nhất. Khi mặt trời lên đến Mão là lúc Nhật xuất phù tang ( mặt trời mọc trên nương dâu ) cũng là khi môn tiền của Dậu chào mặt trời.

Hướng chào mặt trời này khí quá mạnh, tượng trưng cho đám đông, tượng trưng cho hoan hỷ, tượng trưng cho danh tiếng, tôn vinh, thờ phượng. Và khi mặt trời về đến Dậu cũng là lúc trăng non đã treo đầu ngọn tre.

Thái Dương lặn, Thái Âm mọc, phương vị Dậu là một trong tứ tuyệt phương, nguyên quán của sao Đào Hoa, bảo rằng sao Đào Hoa ban đêm khoe sắc, đa tình.

Xây nhà ở phương này lợi ích cho người mệnh thổ, mệnh kim. Không lợi ích cho người mệnh hỏa, mệnh thủy. Tuy nhiên, dù lợi ích hay không cũng cẩn trọng, không nên kích hoạt Đào Hoa (số 7), bất lợi Hôn Nhân, đam mê tửu sắc.

Nguồn: Phong Thủy Tổng Hợp


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat