Ý nghĩa của 15 độ phương vị Cấn trong 45 độ hướng Đông-bắc

New Thái ất Tử vi 2018 Đinh Dậu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Phương vị là yếu tố hiện hữu và quan trọng nhất để định vị cửa cái. Căn cứ đầu tiên là bốn phương Đông, Tây, Nam, Bắc. Từ bốn phương này chia ra tám hướng : Bắc, Nam, Đông, Đông Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Nam, Tây Bắc, mỗi hướng 45 độ. Tám hướng này lại chia nhỏ thành 24 phương vị, mỗi phương vị 15 độ .

batquaido.jpg

Sau đây là ý nghĩa của mỗi phương vị 15 độ theo bát quái đồ, kết hợp với hướng nhà hợp với Mệnh cung của từng tuổi để biết thêm ý nghĩa của mỗi phương vị 15 độ này.

Ví dụ người có Mệnh cung Khôn có nhà hướng Đông-bắc, ngoài việc được sao tốt “Sanh Khí” ra, thì ta xem xét trong 45 độ của hướng Đông-bắc này thì hướng nhà nằm trên 15 độ phương vị Sửu, hay 15 độ phương vị Cấn, hay 15 độ phương vị Dần, để biết thêm ý nghĩa của phương vị này.

Phương vị Cấn :
.
Phương vị Đông-bắc, 37,6 độ – 52,5 độ, tọa hướng trục Cấn – Khôn, hành mộc.Cấn nghĩa là núi ( sơn, thuộc thổ nhỏ ), trong Bát quái tên gọi là cửa Sinh, hàm nghĩa một việc, một chu kỳ đã hoàn tất, bắt đầu một việc mới, một chu kỳ mới.

Nơi nhìn thấy mặt trời bắt đầu nhô lên khởi một ngày. Sự khởi đầu của một ngày nắng đẹp cũng có thể một ngày mưa buồn, hàm nghĩa là bắt đầu của một việc, một chu kỳ tốt đẹp, cũng có thể bắt đầu một việc, một chu kỳ xấu, phá sản hoặc nạn ách.

Đứng trên đỉnh núi chói lọi vinh quang nhưng cũng dễ lăn xuống vực. Nói vậy để thấy việc xây dựng căn nhà cư ngụ ở phương vị này khá phức tạp, cần xem xét tính toán cẩn trọng, hầu như chỉ lợi ích cho người mệnh mộc.

Nhà xây ở phương vị Cấn, hành mộc khắc nhập thổ sơn, nên chỉ thích hợp với người làm công việc không phụ thuộc vào bất kỳ thể chế nào, tự do tự tại. Công việc mau phát, phát nhanh, nhưng không bền vững.

Nhà xây dựng ở phương vị này rất cần chú ý vị trí của nội ốc, cụ thể là vị trí thờ phượng, vị trí của táo tòa, của các khu vực xú uế, rất dễ phát sinh hung họa, đặc biệt là sức khỏe ( lên sơn lưng mỏi gối chồn ).

Trục Cấn Khôn là trục thổ biến, có thể từ thổ lớn (Khôn) xuống thổ nhỏ (Sơn) thành quẻ Địa/Sơn Khiêm và cũng có thể thành quẻ Sơn/Địa Bác.

Cả hai quẻ này đều lấy Trung Cung ( số 5 ) làm căn bản, do vậy việc kích hoạt cung số 5 là cần thiết và quan trọng, đây là kích hoạt tích phúc tránh họa Khiêm và Bác.

Nguồn: Phong Thủy Tổng Hợp


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 1 Hỏi Đáp tại Ý nghĩa của 15 độ phương vị Cấn trong 45 độ hướng Đông-bắc

  1. lê văn soạn nói:

    chú Thắng giúp con nhé. con sinh năm 1975, vợ sinh năm 1981, con trai sinh 2003, con gái sinh 2010. vậy con ở nhà và đất hướng nào là hợp nhất? con cam ơn chú

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat