Phước Đức Chính Thần (Thổ Địa Công )

New Thái ất Tử vi 2018 Đinh Dậu cho 12 con Giáp theo tuổi & giới tính !!!
New Bột Tẩy Uế chính hiệu, sản phẩm không thể thiếu của mọi nhà

Tỳ Hưu độc ngọc

Thổ Địa là vị thần thủ hộ về đất đai nhà ở. Danh xưng chính thức của Ngài là “Phước Đức Chính Thần” . Trong dân gian còn xưng là “Hậu Thổ”, “Xã Thần”, “Xã Công”, “Bá Công”, “Thổ Địa” hoặc “Phúc Thần” . Ở các nơi thờ phụng ngoài trời hay Miếu Vũ thì tôn xưng là “Phước Đức Chính Thần”.

 than-tho-dia.jpg

*Đất nước chúng ta (TQ) từ xưa lấy nông nghiệp làm gốc, cho nên trăm họ đều coi trọng đất đai, vì có đất mới có thể sản xuất ra ngũ cốc để ăn mà sống. Vì thế, đối với đất đai có sự biết ơn rất lớn, từ đó, sinh ra tâm lý sùng bái và sáng tạo ra một vị thần đất để thờ phụng. Thổ Địa Công hiện hữu là như vậy.

*Đời nhà Châu, cứ 25 nhà thì gọi là một xã. Mà đã lập ra xã, thì hàm nghĩa là đã có “đất”. Thế nên sau khi lập thành xã, thờ vị thần đất gọi là “Thổ Địa Công”. Mỗi xã lập ra một cái “đàn” để cúng Thổ Địa, cầu cho trúng mùa no ấm.

*Theo truyền thuyết thì Thần Hậu Thổ là vị chưởng quản hết tất cả đất đai chung cả nước, vậy Thổ Địa Công là vị coi sóc vùng đất nhỏ của địa phương nào đó. Phàm người lúc sống mà có công đức với vùng đất nào đó, thì khi chết được phong làm Thần Thổ Địa. Sở dĩ Thổ Địa được tôn xưng là “Phước Đức Chính Thần” là vì lúc xưa, các tụ lạc gọi là “Xã” và gọi thần Thổ Địa là “Xã Công”.

Lúc mới bắt đầu thờ thì còn rất là trừu tượng, về sau mới nhân cách hóa bằng hình ảnh hai vợ chồng, gọi là Xã Công và Xã Mẫu, cũng gọi là “Thổ Địa Công” và “Thổ Địa Bà”. Đó là vị thần tượng trưng cho đạo nghĩa của đất nước. Vì thế, Thổ Địa là vị thần đứng đầu trong hàng các thần được thờ cúng.

*Ngày xưa, việc cúng tế trời đất chỉ dành riêng cho vua chúa mới được cúng , gọi là “Xuân Thu nhị tế” (cúng vào hai mùa Xuân Thu). Do đó, dân gian mới tạo ra hình tượng Thổ Địa Công để nói lên sự biết ơn đối với đất đai trồng trọt mà khỏi phạm vào luật cấm của vua quan.

Đất nước ta (TQ) theo nông nghiệp là chính, nên trước khi vào vụ trồng cấy, cúng vái Thổ Địa phù hộ cho trúng mùa, đến lúc thu hoạch thì cúng Thổ Địa để tạ ơn được mùa. Lần đầu cúng gọi là “Xuân kỳ”, lần sau cúng gọi là “Thu báo”.

-Ngày xưa, lễ “Thu báo” thường là vào ngày rằm tháng tám, tức là lúc đã thu hoạch xong mùa vụ, vừa cúng tạ ơn trúng mùa, vừa cầu xin phước lộc với Ngài “Thổ Địa Công”. Có lẽ đây là nguồn gốc của Tết Trung Thu ngày nay vậy.

*Việc sùng bái Thổ Địa phát triển mạnh vào thời Minh Thái Tổ. Theo “Lang Nha Mạn Sao” nói rằng, Minh Thái Tổ sinh ra đời trong một cái Miếu Thổ Địa, cho nên thời nhà Minh, số lượng Miếu Thổ Địa tăng rất nhiều, không nơi nào là chẳng có.

*Việc tạo ra hình tượng Thổ Địa Công cũng nói lên được những nét đặc thù về chức trách của Ngài. Đó là một ông già râu tóc bạc trắng, tay cầm gậy tượng trưng cho sự gìn giữ đất, một tay cầm khối vàng hoặc ngọc như ý, là nói đây là Thần Tài của vùng đất. Nếu nơi nào có được những người đỗ đạt trạng nguyên, tiến sĩ (ngày nay là hương trưởng, huyện trưởng) thì Thổ Địa nơi đây có thêm chiếc “mão quan”.

*Trong dân gian, ngoài việc thờ Thổ Địa Công làm thần đất, còn thờ thêm Tài Thần và Phúc Thần, vì dân gian tin rằng, hễ “có đất là có tiền”, do đó, Thổ Địa Công được các thương gia tôn làm “thần thủ hộ”.

Truyền thuyết nói rằng,Ngài ngoài chức trách giúp cho nông dân trúng mùa, còn thêm chức năng trấn yểm quỉ thần, giải trừ xua đuổi ác ma. Vì thế, dân gian hay đến miếu để thỉnh Ngài về nhà trừ tà ma yêu quái. Về sau mới phát triển dần đến việc mỗi nhà đều có thờ “Ngũ Thần” trong đó có Thổ Địa Công.

Còn nhà nào không thờ Thổ Địa thì mỗi tháng vào ngày mùng hai và mười sáu. Bày hương án ra trước cửa cúng vái Thổ Địa Công, từ đó hình thành tập quán cúng Thổ Địa vào hai ngày sau ngày sóc (mùng 1) và ngày vọng (ngày rằm) (tức là ngày mùng 2 và ngày 16) (*Ngày nay trở thành cúng cô hồn chiến sĩ-ND)

*Hình tượng thờ Thổ Địa thường là một vị đầu đội mão, hai bên mão có hai tua phủ xuống đến vai. Mặt vuông mà đầy đặn, hai mắt hơi híp, tóc bạc râu dài bạc, dáng dấp hiền hòa dễ thương. Mình ngồi ghế “thái sư”, tay phải cầm ngọc như ý hoặc cầm trượng, tay trái nắm “khối vàng”, hai vai là đầu và đuôi rồng thêu trên áo lộ ra, bụng to nổi lên rất đẹp, hai chân buông xuống theo thế tự nhiên. Trong ý tưởng của dân gian hai âm “phúc” (bụng) và “phúc” (trong phúc đức) là giống nhau, cho nên người ta dùng hình tượng “bụng to” để nói lên sự “được phúc lớn”.

*Truyền thuyết về Thổ Địa Công rất nhiều :

* Phước Đức Chính Thần họ Trương tên Phước Đức, sanh vào ngày mùng hai tháng hai đời Chu Vũ Vương năm thứ hai. Từ nhỏ, tỏ ra thông minh và rất hiếu thảo. Đến năm 36 tuổi, làm quan thâu thuế của triều đình. Ông rất liêm chính, thương xót bá tánh khổ sở, nên đã tâu xin giảm nhiều hạng mục thuế vụ, dân chúng rất sùng kính.

Đến năm thứ ba đời Chu Mục Vương thì từ trần, thọ một trăm lẻ hai tuổi. Chết đã ba ngày mà mặt không đổi sắc, có một nhà nghèo kia đem bốn tảng đá lớn xây thành ngôi nhà bằng đá để thờ phụng ông. Chẳng bao lâu sau, nhà nghèo kia trở nên giàu có, mọi người đều tin là do thần ân hộ trì, nên chung lại mà xây thành Miếu Thờ , lễ lạy kim thân Ngài.

Những người buôn bán thường đến cúng bái, được Ngài gia hộ nhiều may mắn. Vị quan thâu thuế thay Ngài rất tham lam, bóc lột nhân dân thậm tệ, ai nấy rất oán giận. Do đó, người ta tưởng nhớ đến lòng tốt của Trương Phước Đức thêm nhiều, và miếu thờ của Ngài trở thành Miếu Thờ “Phước Đức Chính Thần”.

*Lại có một truyền thuyết khác, vào đời Thương ,Chu, vị quan thượng đại phu ở triều đình, trong nhà có một tên đày tớ họ Trương tên Minh Đức. Người con gái nhỏ của quan đại phụ nhớ cha, nhờ người đày tớ họ Trương nầy ẳm đi thăm cha. Nhưng trên đường xa, ngày nọ bổng trời đổ tuyết xuống rất nhiều, đứa con gái nhỏ sắp chết cóng, nhưng nhờ họ Trương xả thân lấy hết quần áo ủ ấm cho bé gái thoát chết, còn bản thân anh ta thì bị chết vì lạnh lúc quay trở về nhà.

Khi người nghĩa bộc vừa chết, trên không trung bổng hiện ra tám chữ “Nam Thiên Môn Đại Tiên Phước Đức Thần”. Mọi người lấy làm kinh dị, cho rằng thiên đình đã phong chức cho người nghĩa bộc họ Trương . Còn vị quan đại phu cảm niệm ơn đức cứu mạng con mình, dã cho xây Miếu Thờ. Đến đời Chu Vũ Vương được người đời tặng là “Hậu Thổ”, cho nên Thổ Địa Công mới có danh hiệu “Phước Đức Chính Thần”.

*Cũng có truyền thuyết nữa là, vua Tần Thủy Hoàng bạo ngược, bắt dân xây dựng Vạn Lý Trường Thành, người chồng của nàng Mạnh Khương tên Hàn Kỷ Lang cũng bị bắt đi làm xâu (sưu), chẳng may bị chết dưới thành. Nàng Mạnh Khương đi tìm xác chồng nhưng không gặp, liền khóc đến nổi lật cả tường thành lên, hiện ra vô số bộ xương người, không có cách nào biết được xương của ai.

Có một lão ông xuất hiện bảo:-“Trích máu của người vợ nhỏ vào xương, nếu xương nào hút máu cực nhanh, thì đó là xương của chồng. Nếu tìm được xương của chồng cô rồi, tôi nguyện làm người giữ mộ”. Nàng Mạnh Khương nghe theo, quả nhiên nhận ra hài cốt của chồng, cùng ông lão đem chôn cất. ông giữ lời hứa, ở mãi nơi đó giữ mộ đến cuối đời. Từ đó có truyền thuyết về “hậu thổ” là vì thế.

*Trong sách “Lễ Ký—Giao Đặc Tính” có ghi:- “Người gia chủ là “trung lựu” , tức là người đứng đầu của “xã” (làng)” (Thần Trung Lựu tức là Thổ Thần).

*Sách “Lã Thị Xuân Thu—Mạnh Đông Ký” chép:- “Nầy là tháng tốt, từ công xã đến xóm ấp, hưởng “ngũ kỷ” của tổ tiên” (Ngũ kỷ gồm:- Mộc là thần Câu Mang, cúng để giữ nhà, Hỏa là thần Chúc Dung, cúng để giữ bếp, Thổ là Hậu Thổ, cúng thần Trung Lựu (hậu thổ tức là “xã”), Kim là thần Nhục Thu, cúng để giữ cửa, Thủy là thần Huyền Minh, cúng để giữ giếng).

*Sách “Bạch Hổ Đạo Nghĩa” nói rằng:- “Ngày xưa, từ thiên tử đến thứ dân, ai cũng được phong đất để lập ra “xã”, lấy phước của người ấy mà báo công. Người mà không đất thì không thể lập ra “xã”, không có ngũ cốc thì chẳng có cái để ăn, cho nên phong đất lập “xã” ắt phải có Thổ Địa vậy” Hoặc :-“Xã tức là Thần Thổ Địa vậy”, Hậu thổ của người gọi là “Xã Thần” hay “Thổ Thần”.

*Trong “Thần Dị Điển—Xã Tắc chi thần Tổng bộ luận” có nói:- “Bậc tiên nho cúng tế Thần Ngũ Thổ tại mỗi “xã”. Ngũ Thổ là:- một là rừng núi, hai là sông ngòi, ba là gò đống, bốn là sình lầy, năm là đồng bằng. Đời nhà Minh gọi “xã” tức bây giờ gọi Thổ Địa. Phàm ở chỗ có đất, người mới nương tựa được, nên phải cúng đất”.

Cho nên, bất cứ nơi nào cũng phải có “Xã Thần”, bởi vì dù lớn như một nước, nhỏ như một địa phương, nếu chẳng luận đến tôn ti trật tự thì không thể tồn tại được”. Lại nói thêm :- “Đầu ruộng đuôi ruộng đều là của Thổ Địa Công” để thể hiện sự tôn kính đối với thần xã. Thưở ban sơ, vị nào đến một nơi hoang vu để khai phá, cũng hết sức vất vả khổ sở và chịu nhiều hiểm nguy mới biến thành đất bằng, tạo nên làng xã. Những vị nầy rất xứng đáng được người sau tôn thờ làm Thổ Địa Công lắm vậy !

*Sách Hiếu Kinh Vĩ nói:- “Thần xã tức là sao Khuê của đất đai. Đất đai ngày nay được rộng lớn chẳng thể không kính trọng người có công khai phá, vì thế phong Thổ Địa làm Thần Xã , là cách tưởng nhớ công ơn người trước vậy”.

*Sách “Xuân Thu Tả Truyện” viết:-“Thần Cộng Công có người con trai tên Câu Long, giúp Chuyên Húc an định chín vùng đất, nên thành ra Hậu Thổ, lại phong làm Thượng Công, khi cúng tế thì gọi là Thần Xã”.

*Sách “Lễ Ký—Vương Chế” có viết:- “Cúng tế cho “xã” của vua làm cỗ lớn, cúng tế “xã” của chư hầu làm cỗ nhỏ.” Lại nói:- “Vua hợp nhiều người lại làm “Xã”. Xã là Hậu Thổ, để cho dân thờ cúng”. Vậy nói Hậu Thổ tức là nói vị thần của “Xã” vậy.

*THỔ ĐIA CÔNG là thần thủ hộ của một địa phương làng xã, quản lý hết đất đai của mọi người mọi nhà. Nên tục ngữ nói “Trang đầu trang vĩ Thổ Địa Công” (đầu xóm cuối xóm cũng là đất của Thổ Địa). Vì thế, nơi nào cũng phải thờ kính, người người đều phải cúng. Từ người buôn bán đến nông dân…ai cũng hết sức thành tâm cúng tế Ngài.

Thổ Địa Công đã từ “thần đất” chuyển hóa thành “thần người”, biểu lộ tinh thần “Trời người hợp một” của người Hồng Kông, thành ra quan niệm có tính cách “đa thần”, dung hợp được chủ thể và khách thể một cách hài hòa.

Ngày nay, tuy xã hội đã có nhiều tiến bộ về khoa học, nhưng niềm tin về Thổ Địa Công vẫn không mất. Từ những nhà hàng lớn, hảng xưởng, công ty, tiệm quán đến từng nhà mọi người… đâu đâu cũng thấy có sự hiện diện của Thổ Địa Công. Bởi vì Ngài là Phước Thần, Tài Thần mang lại sự phồn vinh giàu có cho mọi người, niềm tin về Ngài có lẽ mãi mãi không bao giờ mất.

*Hàng năm vào ngày mùng hai tháng hai âm lịch (Xuân Kì) và ngày rằm tháng tám (Thu Kì) . chúng ta nên cúng tế Thổ Địa Công để cảm tạ ân đức của Ngài.

*Ngày vía chính thức của Phước Đức Chính Thần là ngày mùng hai tháng hai âm lịch.

Nguồn: Tổng Hợp


Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

Tỳ Hưu Độc Ngọc TH Độc Ngọc Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy TH Phỉ Thúy Tỳ Hưu Trang Sức TH Trang Sức Tỳ Hưu Tài Lộc Bột Đá TH Tài Lộc Tỳ Hưu Bắc Kinh TH Bắc Kinh
Thiềm Thừ Tân Cương Cóc Tân Cương Thiềm Thừ Tây Tạng Cóc Tây Tạng Thiềm Thừ Tài Lộc Cóc Tài Lộc Quả Cầu Đá Quý Cầu Đá Quý Cây Đá Tài Lộc Cây Tài Lộc

Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy - VatPhamPhongThuy.com

- Khu vực Miền Nam:

+ 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, Tp.HCM - Tel: 028 2248 2256 [bản đồ]

+ 68 Lê Thị Riêng, Bến Thành, Q.1, Tp.HCM - Tel: 028 2248 7279 [bản đồ]

+ 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, Tp.HCM - Tel: 028 2248 4252 [bản đồ]

+ 462 Quang Trung, P.10, Gò Vấp, Tp.HCM - Tel: 028 2248 3462 [bản đồ]

- Khu vực Miền Bắc:

+ 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội - Tel: 024 66 731 741 [bản đồ]

+ 256 Xã Đàn (KL Mới), Đống Đa, Hà Nội - Tel: 024 66 553 989 [bản đồ]

He Thong Cua Hang Vat Pham Phong Thuy

Trang Sức, Tủ Bếp, Nội Thất, Nhà Đất, Xe Hơi, Việc Làm

Bình Luận Facebook

bình luận

Có 1 Hỏi Đáp tại Phước Đức Chính Thần (Thổ Địa Công )

 1. Ruby Dinh nói:

  Xin chia sẻ cùng mọi người bài kinh:” Phước Đức Chính Thần Kim Kinh”. Tụng Kinh này sẽ thêm nhiều phước thọ. Bản thân tôi đã cảm nhận được nhiều sự linh diệu may mắn khi tụng Kinh của Ngài.

  PHƯỚC ĐỨC CHÁNH THẦN KIM KINH

  PHƯỚC THẦN CHÚ

  Phụng thỉnh phước thần chú
  Trời pháp vân thanh tịnh
  Tâm tổn hại không làm
  Cầu khẩn được bình an
  Người nào siêng tụng đọc
  Từng khắc tấu lên trời
  Kinh vàng này phước đức
  Nếu tụng được cao thăng
  Gấp gấp thi hành ngay

  TỊNH TÂM THẦN CHÚ

  Chí tâm quy mạng lễ
  Chăm chăm hôm sớm làm
  Chánh tâm thành ý niệm
  Cao thinh cùng tụng đọc
  Tam tai bát nạn thảy tiêu trừ
  Thân chánh không tà không vọng sợ
  Sớm hôm tu hành,
  Ba canh tụng đọc
  Tâm hương từng trận ngát đường mây
  Chư tôn Bồ Tát Ma – Ha- Tát
  Ma- Ha- Bát- Nhã- Ba – La – Mật

  MINH KINH CHÚ

  Một quyển kinh sáng này
  Giáng tạo không từ khó
  Người nào siêng tụng đọc
  Hay khỏi lửa đao binh
  Thần linh luôn cảm ứng
  Muôn kiếp thảy lìa thân
  Nếu vì cha mẹ tụng
  Cha mẹ hưởng thọ trường
  Nếu vì người chết tụng
  Người chết được cao thăng
  Ngày tụng năm ba biến
  Đêm niệm trăm ngàn tiếng
  Chư Thần thảy mừng vui
  Phước thọ cho người lành
  Gấp gấp thi hành ngay.

  THÔNG THẦN CHÚ

  Chí tâm quy mạng lễ
  Nương chủ tu nhân
  Từ bi cứu khổ
  Bát nạn tam tai
  Khá hay lánh trừ
  Nước lửa ôn dịch
  Cầu xin hộ trì
  Chơn linh giáng hạ
  Mưa pháp thí khắp
  Chúng sanh siêng niệm
  Việc thiện gắng làm
  Thần quang soi sáng
  Chứa thiện thừa vui
  Xe lớn đài tâm
  Không riêng không lệch
  Chơn nhân tầm đạo
  Rộng phát từ bi
  Đại hỉ đại xả
  Đại Thánh Đại từ
  Có tội liền cứu
  Có lỗi liền trừ
  Xá tội tiêu khiên
  Thức tỉnh si mê
  Phụng thỉnh chủ cứu
  Chơn quân Đại địa
  Gấp gấp thi hành ngay.

  LỜI RĂN QUÝ BÁU CỦA CHÁNH THẦN ĐÀNG CHỦ PHƯỚC ĐỨC

  Chí tâm quy mạng lễ
  Lúa thóc một phương
  Phước Thần chăm họ
  Giữ lòng trung chánh
  Giúp nước hộ dân
  Thừa mệnh Thiên Tử
  Trấn giữ một phương
  Muôn dân chiêm ngưỡng
  Quan chức Công Tào
  Lòng son chấp chưởng
  Tấu lên trời cao
  Nghĩa suốt cửu thiên
  Thiện ác ứng rõ ràng
  Linh nghiệm khắp ba cõi
  Công tội xem xét công minh
  Củng cố thành trì
  Giữ yên xã tắc
  Tận trung tận hiếu
  Chí hiển chí linh
  Hộ nước giúp dân
  Đại hỷ Đại xả
  Phước Đức Chánh Thần
  Hoàng Ân phong tặng
  Thổ Cốc Tôn Thần
  Ngọc Đế sắc ban
  Chủ Đàn chấn cung
  Thổ Địa Minh Vương
  Phước Đức Chánh Thần

  PHƯỚC ĐỨC CHÁNH THẦN GIÁNG TẠO KINH

  Kính tụng kinh Phước Thần Đại Thừa
  Kinh văn một xem kỹ biết khắp
  Thức tỉnh ngu si hành quả thiện
  Tên ghi sách đỏ tiếng thơm truyền
  Kinh thừa giáng tạo nào nói phiếm
  Thích hợp như theo bệnh cho thuốc
  Sớm chuông, chiều trống ngày ngày vang
  Chúng dân chí thành tụng Kinh chương
  Một nén hương thơm thấu Trời cao
  Thấu Trời cao
  Phước có chỗ về
  Cho không cùng
  Bảo huấn chơn thật của Thần Thánh
  Tiếng thơm truyền mãi cùng Trời Đất
  Chúng dân phụng hành Thần ta vui
  Ô uế không thể lại vời họa
  Thiện ác vô môn người tự chiêu
  Thân chánh ý thành được lành tốt
  Thiên tôn Đạo nhân giáng tạo kinh
  Tu đức tăng nhân dựng Đạo tràng
  Giữ vững trai giới tụng Kinh chương
  Thành tâm kính Phật công đức lớn
  Cửa nhà rạng rỡ thêm kiết tường
  Tay cầm não bạt khua leng keng
  Rượu thịt uống ăn Đạo tràng lập
  Phật kinh ô uế đáng tiếc thay!
  Cầu Thần thọ phước lại tai ương
  Phàm dân nghiêm túc nên cẩn thận
  Chớ để ô uế một quyển Kinh
  Lời Phật ý Thánh sâu thăm thẳm
  Áo mũ chỉnh tề cao tiếng đọc
  Ta nay lâm phàm nói cùng ngươi
  Chớ nên giết hại để cầu Thần
  Nếu như thật tâm thành ý tụng
  Rau dưa quả phẩm thảy đều nên
  Nghèo khổ sang giàu đều do mạng
  Thủ thường an phận chớ cưỡng cầu
  Chưa từng xuống được giống mùa xuân
  Tay trắng núi hoang mong gặt hái
  Thiết trai diên ân cần cúng Phật
  Trước điện tiền Như Lai khải giáo
  Thức tỉnh người ngu chốn thế gian
  Ai nấy siêng tu gieo ruộng phước
  Thí xả mảy may ân cảm khắp
  Giọt nước thêm sông chứa thiện nhiều
  Không tin hãy xem Lương Vũ Đế
  Thí một nón quản cả núi sông
  Ngọc Đế bảo ta đến chốn này
  Thuyết một hội răn dè dân ngu
  Nói một thiên trở về nguồn cội
  Quần sanh dốc chí làm hiền lương
  Hiếu- Đễ- Trung- Tín là gốc nhân
  Lễ- Nghĩa- Liêm- Sỉ ấy cội người
  Tôn trọng Kinh điển cung kính tụng
  Thần Trời Phật Pháp bốn biển rạng
  Kiếp mạt tuổi Trời nhiều
  Cho ta tạo Kinh chương
  Rộng truyền thiên hạ tụng
  Người tụng được bình an
  Tụng đọc được ngàn biến
  Già trẻ thảy an khang
  Tụng đọc được vạn biến
  Cháu con đều hưng vượng
  Tu hành phước vô biên
  Lập được công đức lớn
  Kết duyên Tiên
  Độ thuyền Từ
  Cửu Huyền Thất Tổ tiếng thơm truyền
  Nếu vì người mất niệm
  Người mất được triêm ân
  Nếu vì người điếc niệm
  Người điếc lại được nghe
  Nếu vì người câm niệm
  Người câm thấm Thiên Ân
  Bao hàm muôn vật thành hỗn độn
  Cam Lộ kết thực ẩn bên trong
  Hết thảy hôn mê ta thức tỉnh
  Nhân quả thành toàn chốn Thiên Đường
  Phước Thần tạo Văn Kinh
  Vui tặng chúng dân ngâm
  Kính tặng Phước Thần tán
  Rộng cứu lũ phàm dân
  Ngọc Đế khiến ta tạo
  Lưu truyền văn cứu thế
  Phụng Ngọc chỉ truyền khắp thế gian
  Chớ khinh thường Kinh Phước Thần ta
  Chức vụ tuy nhỏ phước đức to
  Hay che chở suốt đời hưng vượng
  Từ khai Thiên lập Địa đến nay
  Chưa có Kinh ta truyền
  Mỗi một Kinh văn có người tụng
  Chính là truyền Kinh Phước Thần ta
  Thương thay dân làng
  Thương thay dân làng
  Cày ruộng cuốc đất cầu Thần ta
  Một năm bốn mùa đều hiếu kính
  Kính ta hà tất giết sinh linh
  Hết thảy sinh linh đều có mạng
  Sao lại bắt giết cắt cổ kia
  Nghiêm trang chí thành cung kính dâng
  Muông sinh bày ra trước
  Đầu gà đối mặt Phước Thần ta
  Mỏ gà kêu vang đòi siêu thăng
  Hai chân quỳ bày nơi bốn góc
  Máu huyết vương khắp cổ tim chân
  Rút ruột ra bó buộc khắp thân
  Trang nghiêm chơn thật kính Phước Thần
  Trang nghiêm thành ý đến nương tựa
  Lại chuốc lấy tội nào phải nhỏ
  Chỉ biết vị thịt thỏa miệng bụng
  Không biết súc sanh nhân ấy đến
  Cầm dao cướp lấy mạng sống kia
  Lóc thịt ăn thây bỏ xương lông
  Các ngươi ăn thịt Thần ta chịu
  Đừng nghĩ tạo phước thân ngươi tội
  Lời thật Phước Thần nói cùng ngươi
  Mau mau tỉnh ngộ sửa nhân trước
  Nhân trước nếu ngươi không hối sửa
  Oan oan tương báo lúc nào dừng
  Lục súc tứ sanh đều có mạng
  Nhớ kỹ buông đao liền khỏi tội
  Nếu bất cẩn giết hại muông sinh
  Dương gian một khi bỏ thân người
  Phước Thần ta nói ngươi không tin
  Hãy xem kinh Nhân Quả Báo Ứng
  Tứ sanh lục súc từ đâu có
  Đều kẻ đời trước tạo ác nhân
  Nhân xấu ác nếu không tỉnh ngộ
  Đọa vào súc sanh trả nợ người
  Nếu là chúng sanh như ta thương
  Buông đao bỏ giết khỏi tội hình
  Đốt hương phụng thỉnh ta linh ứng
  Sao nỡ giết hại mạng chúng sanh
  Muông sinh nếu ngươi không giết hại
  Tồn tâm ấy là người nhân đức
  Các con theo lời ta
  Chắc chắn trăm việc thịnh
  Cày ruộng tụng Kinh ta
  Giàu có ngàn kho thóc
  Học trò tụng Kinh ta
  Quan lộc tất cao thăng
  Thợ thuyền tụng Kinh ta
  Tiền bạc vào không dứt
  Lấy vợ mua ruộng đất
  Mừng vui sanh con quý
  Khách buôn mang Kinh ta
  Ngày bán được ngàn vàng
  Hành nhân mang Kinh ta
  Vạn nẻo đường bình an
  Mưu sinh mang Kinh ta
  Muôn sự thảy đều thành
  Không vợ tụng Kinh ta
  Lấy được người hiền đẹp
  Nữ nhân tụng Kinh ta
  Gặp người lang quân tốt
  Song trúc cành cành tươi
  Triều ca năm con chiếm bảng vàng
  Mỗi ngay sớm mai niệm năm biến
  Thù thắng hơn vạn Kinh
  Một đời khỏi nạn tai
  Bốn mùa được hưng vượng
  Người có tâm thành kính
  Cẩn thận chớ giết hại
  Mùa Xuân tụng Kinh ta
  Phước Đức chứng minh cho
  Rau dưa thành kính dâng
  Thanh khiết là chơn thật
  Mùa Hạ tụng Kinh ta
  Phước Đức chứng minh cho
  Quả phẩm hương vàng lạy
  Tiêu tai cảnh vận mới
  Mùa Thu tụng Kinh ta
  Phước Đức chứng minh cho
  Quả phẩm đến cầu giúp
  Sao không được Thần thông
  Mùa Đông tụng Kinh ta
  Phước Đức chứng minh cho
  Thường chứa nhiều rau sạch
  Chớ bày việc sát sanh
  Mạng sáu đường bốn loài
  Luân hồi thọ khổ đau
  Ta khuyên người thế gian
  Giới sát thêm phóng sanh
  Từ Kinh vàng của ta
  Thần quản lương Phước Đức

  Trong cửa Tam Bảo phước khéo tu
  Một lời hỷ xả muôn lời tính
  Kho bền chặt gởi vào cho bạn
  Đời đời kiếp kiếp Phước không cùng
  Vì người làm thiện nên tích đức
  Gia môn tự nhiên đắc công khanh
  Nam Mô Xuân Chánh Phước Đức
  Bồ Tát Ma Ha Tát ( 3 lần)

  Nhân gì đêm nay đến loan điện
  Khai ân tạo Kinh này
  Khuyên người truyền Kinh giới
  Thức tỉnh thoát mê tân
  Công tròn siêu pháp giới
  Địa ngục mãi lìa thân
  Gió bão mang Kinh ta
  Phong ba liền lặng yên
  Ngũ ôn mang Kinh ta
  Độc hại chẳng đến thân
  Ngũ dịch mang Kinh ta
  Nạn khổ trọn chẳng lo
  Đức lớn kính Vua ta
  Thần quản lương công chính
  Cửa nhà thờ Kinh ta
  Mừng thọ chúc tuổi cao
  Gia xứ tụng Kinh ta
  Học hành thi cử tốt
  Trong nhà có Kinh ta
  Nông dân lúa ngàn kho
  Nhà nào niệm Kinh ta
  Việc làm trăm nghề khéo
  Môn hộ đọc Kinh ta
  Buôn bán kho báu tràn
  Người nào siêng tụng niệm
  Tai ương mãi lìa thân
  Cầu phước sao in tặng
  Mau mau đổi đường đi
  Hoặc thêm phước cùng thọ
  Hoặc che chở cháu con
  Cầu phước như biển Đông
  Cầu thọ tợ tùng sanh
  Cầu tài thêm lợi ích
  Cầu con quý song song
  Người nào tuân giới ta
  Tên họ thấu Trời cao
  Gắng làm lành được thưởng
  Trùng trùng chuyện mừng vui
  Nương Vua tạo Kinh vàng
  Kinh vàng là Kinh vàng
  Mệnh Vua xuống phàm trần
  Mở điện cứu kiếp nạn
  Cứu giúp người thiện tâm
  Người lành như vui thích
  Tạo tội ác vào thân
  Có người tụng Kinh này
  Mỗi mỗi được bình yên
  Thành tâm làm việc thiện
  Tụng đọc vui Thần ta
  Cảm động Trời xanh báo
  Hay xa lánh Địa ngục
  Ngọc Đế ban chỉ dụ
  Theo đó cứu lương dân
  Nam nữ dương gian nhiều quả thiện
  Chăm niệm thấu Thiên Đình
  Một nén hương thơm đều khá tụng
  Nếu tụng được an thân
  Có người tụng Kinh này
  Đời đời kiếp kiếp nhãn quang sáng
  Không người tụng Kinh này
  Kiếp mạt đã kề thân
  Nước lửa đao binh khó vượt qua
  Thần ta phán ngươi khổ thân phàm
  Thân phàm tu được chuyển thân người
  Tu trở về Thiên giới
  Pháp lực vô biên tạo Kinh này
  Chuyên tâm thường tụng Kinh điển ta
  Cực lạc nơi Thiên Đình
  Trước Phật tỏ bày nguyện ba sinh
  Cõi thế khó tường tâm thiện ác
  Ngộ rồi Phật Pháp lẽ vô sanh
  Hiếu đức làm nền gốc chí thành
  Tôn giáo dạy người tu quả thiện
  Âm dương họa phúc tự nghiêm minh
  Muôn ác đâu chẳng do tham khởi
  Ác tạo rồi sao khỏi lụy thân

  ẤN TỐNG KINH PHẬT LỢI ÍCH LỚN

  Hạnh in kinh công đức thù thắng
  Nguyện Kinh vàng này truyền bá rộng
  Mong sao chúng sanh thảy vâng làm
  Tiêu tai tiêu nghiệp thêm của cải

  HỒI HƯỚNG

  Phước Đức Chánh Thần khuyên chúng dân
  Từ bi giáo hóa cứu phàm trần
  Tiêu tai tiêu nạn đời an lạc
  Thêm phước thêm thọ Phước Đức vương.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vat Pham Phong Thuy Facebook Chat